GỢI Ý CÁCH PHỐI MÀU SƠN NHÀ THEO GAM XANH HIỆN ĐẠI

Nếu bạn là tín đồ của màu xanh thì không thể bỏ qua bài viết “GỢI Ý CÁCH PHỐI MÀU SƠN NHÀ THEO GAM XANH HIỆN ĐẠI” của Facom. Có rất nhiều tông xanh để bạn chọn lựa như xanh da trời, xanh dương, xanh lá cây… Bài viết này Facom chia sẻ với bạn về cách phối màu sơn nhà theo tông xanh thịnh hành nhất hiện nay, giúp ngôi nhà vừa hiện đại và nổi bật. Đây cũng chính là những gam màu xanh có tác động tích cực đến thị giác, tinh thần, cảm xúc của các thành viên trong gia đình.

Sơn nhà màu xanh da trời

Một trong những gam màu được lòng rất nhiều gia chủ chính là màu xanh da trời. Màu xanh da trời là gam màu hòa trộn giữa nét cổ điển và hiện đại, và không bao giờ lỗi thời. Tuy thuộc tông màu lạnh nhưng xanh da trời thể hiện sự tươi mát, bình yên. 

Khi sơn nhà màu xanh da trời, bạn có thể kết hợp thêm với màu trắng hoặc bạc tạo không gian hiện đại, sạch sẽ và tinh tế.

Nếu bạn kết hợp xanh da trời cùng với màu bạc hà sẽ khiến không gian thêm phần nữ tính, nhã nhặn và cổ điển.

Ngoài ra, màu xám ghi là màu được nhiều người thích sử dụng kết hợp với xanh da trời. Bởi sự kết hợp này tạo cảm giác sạch sẽ, mát mẻ, rất dễ chịu.

Bên cạnh đó, để không gian thêm hài hòa, bạn cần chú ý đến màu sắc của nội thất và vật dụng trang trí đi kèm.

Sơn nhà màu xanh lá

Sơn nhà màu xanh lá cũng rất được nhiều gia chủ sử dụng. Bạn có thể sử dụng riêng 1 tông màu xanh lá nhạt, xanh lá mạ, xanh nõn chuối…hoặc sử dụng kết hợp các gam màu đậm nhạt của tông xanh lá.

Sử dụng tông màu xanh lá nhạt và xanh lá mạ giúp không gian gần gũi với thiên nhiên, tạo cảm giác sảng khoái. Rieng màu xanh nõn chuối được mệnh danh là “khó nhằn” nhất trong thiết kế và thi công nội thất.

Sơn nhà màu xanh lá bạn có thể phối thêm với màu trắng, vàng kem, vàng nhạt để giúp không gian tươi mát và bớt đơn điệu.

Sơn nhà màu xanh ngọc

Xanh ngọc chính là một trong những “biến thể” của màu xanh dương, được pha bởi xanh dương, và xanh lá. Màu xanh ngọc đang là xu hướng lựa chọn của nhiều gia đình hiện đại.

Sơn nhà màu xanh ngọc đem đến cảm giác mới lạ cho ngôi nhà. Sắc xanh ngọc giúp ngôi nhà đẹp dịu nhẹ và thanh thoát, tạo cảm giác cân bằng và tĩnh lặng.Chọn sơn nhà màu xanh ngọc, bạn có thể phối thêm những sắc màu sau nhằm tránh ngôi nhà bớt đơn điệu: phối màu xanh ngọc và xanh da trời, kết hợp xanh ngọc và vàng, muốn tạo sự nổi bật hãy kết hợp xanh ngọc và sắc hồng hoặc màu xanh lá.

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.