HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC SƠN NHÀ TỪ A-Z

Sơn nhà chính là khoác chiếc áo mới cho ngôi nhà của bạn. Sơn nhà ngoài tác dụng tô điểm còn giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác động của môi trường. Bài viết này, Facom hướng dẫn sơn nhà từ A-Z để giúp ngôi nhà không chỉ đẹp, mà còn được bền màu.

Vệ sinh bề mặt sơn

Vệ sinh bề mặt (hoặc tường) là bước đầu tiên cần phải thực hiện để sơn được bám tốt hơn, láng mịn hơn.

Đối với tường mới, bạn có thể dùng giấy nhám hay đá mài để đánh sạch bề mặt sơn. Sau đó, bạn đừng quên quét những lớp bụi dính trên bề mặt sơn. Nếu đó là mặt sơn lại, thì bạn phải xử lý bụi bẩn. mạng nhện dính trên bề mặt.

Chống thấm, chống ẩm mốc, và xử lý lỗi trên bề mặt

Xử lý lỗi trên bề mặt sơn luôn là việc cực kỳ quan trọng trong quá trình sơn nhà. Nếu lỗi không được xử lý sẽ làm lớp sơn nhanh chóng bị hỏng, dễ bị bong tróc, hoặc bề mặt tường bị lồi lõm. Để xử lý những lỗi này, bạn nên dùng bột bả để làm phẳng chỗ bị lõm, hoặc mài phẳng những nơi bị lồi ra.

Sau khi xử lý xong những lỗi trên mặt sơn, bước tiếp theo, bạn phải xử lý chống thấm, chống ẩm mốc, bằng sơn lót chuyên dụng.

Sử dụng bột trét tường 

Bả bột hay còn gọi là bột trét tuy không trực tiếp tạo nên vẻ bóng mịn của lớp sơn, nhưng lại có chức năng làm mịn bề mặt tường, giúp tăng tính thẩm mỹ của lớp sơn phủ.

Lựa chọn bả bột, bạn nên chọn bột có độ bám dính tốt. Nếu chất lượng bám dính kém sẽ ảnh hưởng đến độ bền cũng như tiến độ thi công, thậm chí là khiến chi phí bị tăng lên. Bạn có thể sử dụng 2 bả bột của Facom để đảm bảo chất lượng thi công

  • Bột Bả Nội & Ngoại Thất Cao Cấp G7i: được mệnh danh là 5 trong 1, G7i giúp chống thấm, chống nấm, chống mốc, ít co ngót và có độ phủ cao

  • Bột Bả Nội Thất Cao Cấp NANO GREEN: Nano Green được dùng riêng cho lớp tường trong nhà với 3 tính năng chuyên sâu như: chống nấm mốc, ít co ngót và độ phủ cao.

Sơn lót

Sơn lót là lớp sơn ở giữa lớp bột trét (nếu có) hoặc giữa tường và lớp sơn phủ. Sơn lót trắng có tác dụng tạo nền cho lớp sơn phủ. Sơn lót có tác dụng giúp cho lớp sơn phủ được phẳng mịn. Sơn lót còn có các tính năng kháng khuẩn, kháng kiềm giúp tránh giảm tuổi thọ của sơn phủ.

Hiện tại, thị trường có nhiều loại sơn lót chống kiềm rất được tin dùng. Sơn Facom là một trong những thương hiệu được nhiều khách hàng lựa chọn. Hiện Facom có 5 dòng sơn lót để bạn lựa chọn

  • Sơn lót chống kiềm nội thất FP56
  • Sơn lót chống kiềm siêu cao cấp nội thất – FP58
  • Sơn lót chống muối 100% siêu cao cấp ngoại thất FP59
  • Sơn lót cao cấp ngoại thất FP51
  • Sơn lót chống kiềm siêu cao cấp ngoại thất FP53

Sơn phủ

Đây là bước cuối cùng hoàn thiện quá trình sơn nhà. Đối với sơn phủ, bạn phải lưu ý chọn màu sắc hài hòa, phù hợp với ngôi nhà và các nội thất trong nhà. Sơn phủ cũng có 2 loại, sơn phủ nội thất và sơn phủ ngoại thất.

Facom gợi ý cho bạn những loại sơn phủ nội thất và ngoại thất của Facom đang được nhiều người sử dụng

  • Sơn phủ nội thất: sơn kinh tế eco, sơn lau chùi hiệu quả nội thất FP65, sơn siêu bóng nội thất FP69…

  • Sơn phủ ngoại thất: sơn chống thấm đa năng CT12A, sơn siêu bóng ngoại thất FP58…

Với 5 bước vừa nêu, Facom tin chắc ngôi nhà của bạn không những đẹp, hoàn hảo mà còn bền theo thời gian.

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.