Hướng dẫn cách pha sơn chống thấm với xi măng đúng tỉ lệ

Pha sơn chống thấm với xi măng trước khi tiến hành sơn nhà làm việc khá tốn thời gian của người thi công. Trên thực tế, nếu bạn pha sơn không đúng tỷ lệ có thể dẫn đến những hậu quả không mong muốn. Do đó, khi pha sơn chống thấm bạn cần làm theo đúng với hướng dẫn để được ngôi nhà với bề mặt sơn hoàn hảo và bền lâu.

Công dụng chất chống thấm pha với xi măng

Sơn chống thấm là dạng sơn nước có công dụng chống thấm và ngăn chặn ẩm mốc. Việc pha sơn chống thấm với xi măng sai tỉ lệ sẽ ảnh hưởng không ít đến chất lượng công trình. Hơn nữa chúng còn làm tiêu tốn nhiều công sức, thời gian thậm chí là tiền của vào những việc vô bổ. Những đặc tính vượt trội của sơn chống thấm pha xi măng có thể kể đến như:

  • Dùng để chống thấm cực tốt đối với những vùng có khí hậu khắc nghiệt và công trình yêu cầu độ bền lâu dài.
  • Sản phẩm có khả năng chịu mài mòn, chịu nước mặn và kháng kiềm cao.
  • Có thể phủ thêm lớp sơn khác lên bề mặt tường đã phủ chống thấm với xi măng
  • Dùng để chống thấm cho ximăng, bê tông có độ bền rất cao, với các tòa nhà cao tầng trên 15 năm vẫn cho chất lượng tốt.
  • Không cháy, không độc hại và không chứa các hóa chất độc hại khác. Sơn chống thấm rất an toàn với người thi công và sử dụng.

Hướng dẫn cách pha sơn chống thấm với xi măng đúng tỉ lệ

Chuẩn bị bề mặt

Để đem lại hiệu quả của sơn chống thấm tối ưu nhất. trước khi pha sơn bạn cần chuẩn bị thật tốt bề mặt tường. Khi đó bề mặt tường nhà hay trần cần phải thật khô ráo và sạch sẽ. Nếu bề mặt có hiện tượng bị mốc hoặc bám bẩn của công trình cũ bị thấm dột thì phải được cạo sạch lớp sơn cũ và mảng mốc để bề mặt tiếp xúc được nhẵn mịn tạo thuận lợi cho việc sơn mới.

Nếu bề mặt tường quá khô hoặc nứt nẻ thì nên làm ẩm ngay bằng nước sạch để quá trình sơn chống thấm không bị gián đoạn.

Cuối cùng, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để công việc pha sơn chống thấm được tiến hành dễ dàng hơn như: sơn chống thấm phù hợp, xi măng trắng, máy quét sơn, nước sạch,…

Cách pha sơn chống thấm lên xi măng đúng chuẩn

  • Bước 1: Bạn nên tìm hiểu và đọc thật kỹ những thông tin về sản phẩm cũng như cách pha trộn sơn theo đúng tỷ lệ.
  • Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp sơn chống thấm theo tỷ lệ 1:2:2 tương ứng là nước: xi măng trắng: sơn chống thấm.
  • Bươc 3: Trộn đều hỗn hợp vừa pha trộn bằng máy quét sơn.
  • Bước 4: Sử dụng chiếc thùng hay dụng cụ chứa sạch. Trộn xi măng vào nước cho đến khi hết vón cục sau đó trộn cùng với sơn chống thấm.

Hỗn hợp sơn chống thấm với xi măng sau khi pha trộn chỉ nên sử dụng trong vòng 2 giờ. Để tránh hiện tượng đông cứng làm giảm đi chất kết dính cũng như những tính năng của hỗn hợp.

Nhìn chung, thường lượng sơn chống thấm cũng được sử dụng dựa trên mức 2-2,5m2/kg/lớp. Số liệu này cũng chỉ tương đối và có thể lớn hơn nếu yêu cầu độ dày chống thấm thi công lớn hơn.

Chất chống thấm CT-11A đến từ Facom được biết đến như một trong những lựa chọn hàng đầu trong quá trình xây dựngđề phòng các vấn để thấm dột về sau này. Liên hệ Sơn Facom ngay hôm nay để được tư vấn về sản phẩm và kỹ thuật chống thấm hiệu quả nhất.

Hotline chính thức của TẬP ĐOÀN SƠN Facom: 1900 636 148

Truy cập website: https://sonfacom.com/

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.