Hướng dẫn cách tự sơn lại cửa sắt cũ bóng loáng siêu nhanh siêu dễ

Các gia đình Việt thường sử dụng các loại cửa sắt và cửa gỗ cho nhà ở. Đặc biệt ở khu vực thành thị số lượng các ngôi nhà sử dụng cửa sắt ngày càng tăng. Tất nhiên dù là cửa sắt thì nó cũng không tránh được quy luật bào mòn của thời gian. Sử dụng lâu ngày cửa sắt nhà bạn sẽ có hiện tượng bong tróc lớp sơn bên ngoài do quá trình oxi hóa. Lúc này bạn hoàn toàn có thể tự sơn lại cửa cũ để làm cho chúng bóng loáng như mới với các bước sau.

Chuẩn bị dụng cụ sơn lại cửa sắt cũ

Để sơn cửa sắt cũ bạn chỉ cần các dụng cụ cơ bản sau:

•                     Giấy nhám hoặc bàn chải sắt để làm sạch bề mặt

•                     Các loại chổi quét, cọ, lăn sơn hoặc máy phun sơn chuyên nghiệp

•                     Sơn kim loại (nên dùng sơn dầu).

•                     Quạt hoặc chổi để phủi bụi.

•                     Xăng hoặc dung môi để tẩy rửa, vệ sinh

•                     Vải/ khăn khô để lau

Cách sơn lại cửa sắt cũ đơn giản tiết kiệm chi phí

Bước 1: Làm sạch bề mặt cửa sắt bị rỉ sét

Trước tiên bạn cần vệ sinh làm sạch bề mặt cửa sắt. Tùy theo mức độ bị bong tróc của lớp sơn mà bạn lựa chọn dụng cụ vệ sinh phù hợp. Với những cửa sắt lớp sơn chỉ bong nhẹ thì bạn có thể chỉ dùng giấy nhám để cọ là sạch. Ngoài ra bạn có thể dùng bàn chải để tẩy sạch các lớp sơn.

Với những cửa sắt có hiện tượng bị gỉ sét thì bạn nên hàn lại trước khi thực hiện công đoạn sơn.

Sau khi đã cạo sạch các lớp sơn, bạn dùng chổi phủi hết các lớp sơn đã cạo. Nếu sơn bám chắc bạn hãy dùng xăng hoặc dung môi tẩy rửa. Tiếp đó, bạn để cho cửa sắt khô rồi tiến hành sơn dầu.

Bước 2: Sơn dầu lót cho cửa sắt

Bạn có thắc mắc tại sao cần sơn dầu lót cho cửa sắt không? Đó là công đoạn để giúp lớp sơn có độ bám dính tốt hơn và nhìn bóng đẹp hơn. Để sơn dầu lót bạn chỉ cần dùng chổi quét lớp

sơn xung quanh bề mặt cửa sắt. Lưu ý sơn đều tay và để khoảng 20 phút cho lớp sơn khô.

 

Bước 3: Sơn phủ cho cửa sắt

Bước cuối cùng bạn cần làm là sơn chồng lớp sơn phủ lên bề mặt sơn lót. Cũng như sơn tường, sơn phủ giữ vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng của lớp sơn. Do đó, bạn cần sơn đều màu và đều tay với độ dày lớp sơn vừa phải. Nên tiến hành sơn 1 lớp đầu tiên sau đó sơn dặm lớp sơn thứ 2 để đảm bảo độ bám chắc chắn và tuổi thọ cao. Cần để cho lớp sơn phủ khô, tránh tác động lực vào trong thời gian chờ khô.

Tương tự như sơn lại cửa sắt cũ, bạn hoàn toàn có thể sơn mới với quy trình như trên. Sơn cửa mới hay cửa cũ thì bạn cũng cần vệ sinh hết bụi bẩn bám quanh cửa và sơn theo thứ tự sơn lót và sơn phủ.

Nhìn chung, cửa sắt có ưu điểm là khả năng bảo vệ cao, độ bền tốt, khó cưa gãy. Hơn nữa, loại cửa này còn có thể tân trang, làm mới, thay đổi màu sơn tùy ý nên được nhiều gia đình sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo sơn đúng kỹ thuật và đúng loại sơn thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi để sở hữu các loại sơn cửa chất lượng và được hướng dẫn chi tiết cách sử dụng sơn. Đội ngũ bán hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí đến mọi khách hàng! Hãy gọi ngay cho chúng tôi hoặc để lại thông tin số điện thoại để sớm có giải pháp sơn nhà, sơn tường hoàn hảo!

 

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.