HƯỚNG DẪN PHỐI MÀU SƠN PHÒNG KHÁCH ĐẸP VÀ HIỆN ĐẠI

Tuần qua, Facom nhận được rất nhiều câu hỏi về cách phối màu sơn phòng khách đẹp.

Phòng khách luôn là không gian “chễm chệ” trong kết cấu của một căn nhà và được đầu tư nhiều về thiết kế cũng như nội thất. Bài viết này, Facom gợi ý bạn cách phối màu sơn phòng khách đẹp.

Tại sao phải phối màu sơn phòng khách?

Nhiều nhà khoa học chứng minh rằng sử dụng màu sắc hợp lý, khoa học sẽ tạo nhiều tác động tích cực đến sức khỏe, tinh thần cũng như cảm xúc của người ở. Do đó, việc phối màu sơn phòng khách đẹp và hợp lý là điều cần thiết. 

Trong phòng khách, tường và “mặt phẳng kỷ niệm” là 2 không gian chiếm trọn nhiều màu sơn. Màu sơn tường luôn được xem là lớp nền cơ bản, là điểm tựa cho tổng thể không gian phòng khách. Do đó, để phối màu sơn phòng khách đẹp phải chú trọng đến sơn tường không chỉ đẹp mà còn phải hài hòa với tổng thể căn phòng.

Phối màu sơn phòng khách đẹp

Để phối màu sơn phòng khách đẹp, bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Phối màu sơn phòng khách theo phương hướng: Nếu phòng khách hướng Đông, hoặc Tây thường xuyên đón nắng mặt trời thì bạn nên chọn màu sơn nhẹ nhàng, sắc xanh để làm dịu bớt nắng và sức nóng. Ngược lại, nếu phòng khách hướng Nam và Bắc thì những gam màu nóng chính là sự lựa chọn để trung hòa không gian ít được mặt trời ghé thăm thường xuyên.
  • Chọn màu sắc theo diện tích: đây là cách phối màu sơn phòng khách “ăn gian” không gian. Muốn phòng khách trông rộng hơn, bạn nên sơn màu trần nhạt màu hơn so với 4 bức tường của phòng. Hoặc để không gian phòng khách thoáng hơn, bạn có thể áp dụng sơn màu sàn nhà nhạt hơn màu tường.

Màu trần nhạt hơn tường giúp không gian rộng rãi hơn

  • Xác định phong cách rõ ràng cho phòng khách: khi phối màu sơn phòng khách, rất nhiều bạn “bỏ quên” phong cách. Những phong cách khác nhau sẽ có những gam màu chủ đạo tương ứng. Chẳng hạn như: nếu bạn là tín đồ của phong cách Bắc Âu Scandinavian thì không thể bỏ quên sự thống trị của các gam màu trắng, xám, ghi. Hoặc nếu theo phong cách hiện đại thì các màu tím, xám tím lại là những màu chủ đạo. Tuy mỗi phong cách đều có những màu sắc riêng, nhưng bạn nên mix – match hợp lý để tổng thể vừa bắt mắt vừa hài hòa.

Phong cách Bắc Âu với gam trắng chủ đạo

  • Phòng khách chỉ nên có tối đa 3 gam màu: Lạm dụng quá nhiều màu sắc sẽ khiến phòng khách trở nên rối rắm. Dù là không gian nào,  khi phối màu sơn phòng khách bạn cũng nên lưu ý “tỉ lệ vàng” 6 – 3 – 1. Trong đó 6 phần là tông màu chủ đạo, 3 phần tông màu bổ trợ và 1 phần dành cho những chi tiết nhỏ tạo hiệu ứng đặc biệt.

Tập trung vào màu sắc của nội thất phòng khách: phối màu sơn phòng khách bạn đừng quên chú trọng đến màu của nội thất đi kèm như: đồ gỗ, thảm sàn, rèm, sofa… Màu chủ đạo của phòng khách nên phù hợp hoặc dựa trên tông màu của nội thất

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.