Kinh nghiệm chọn hãng sơn tường nhà chất lượng tốt nhất

Sơn tường nhà là hạng mục cuối và cũng là hạng mục rất quan trọng trong việc hoàn thiện ngôi nhà. Cũng như việc lựa chọn các vật liệu khác, việc lựa chọn sơn tường cũng cần được đặc biệt chú trọng. Ngôi nhà có đẹp có sức hút hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng sơn. Bạn hãy tạo nên một ngôi nhà tràn đầy sức sống với kinh nghiệm chọn hãng sơn tường chất lượng tốt nhất.

 

Nên chọn sơn cao cấp được sản xuất theo quy trình hiện đại

Trên thị trường hiện đang có rất nhiều loại sơn với giá thành khác nhau. Tương đương với đó là chất lượng sản phẩm cũng không hề giống nhau. Mỗi khách hàng có nhu cầu mua một màu sơn nhưng họ thường chọn những hãng sơn uy tín. Ngoài vấn đề thương hiệu bạn hãy chọn những sản phẩm sơn có ghi rõ thành phần trên bao bì, có tem mác nguồn gốc rõ ràng. Những sản phẩm sơn cao cấp được sản xuất theo quy trình hiện đại sẽ đảm bảo độ bám tốt, độ bền và không nhanh bị phai như sơn thông thường.

Chọn các loại sơn tường cần thiết

Cùng một hãng sơn nhưng có rất nhiều loại sơn. Chẳng hạn như hãng sơn Facom – một đơn vị cung cấp sơn lớn nhất hiện nay không chỉ giới hạn ở một thành phẩm. Bạn có thể chọn sơn lót, sơn chống thấm, sơn bột bả,… thương hiệu sơn Facom. Do đó, để đảm bảo sơn lên màu đẹp nhất và đúng kỹ thuật thì bạn hãy mua đủ các loại sơn cần thiết. Đồng thời hãy thi công theo các công đoạn 1 lớp bả, 1 lớp sơn lót, 2 lớp sơn màu hoàn thiện.

 

Chọn màu sơn đúng màu, thật màu nhất

Màu sắc có tác động trực tiếp đến nhãn quan, dù chưa bước vào bên trong nhà nhưng bạn đã bị ấn tượng bởi một ngôi nhà có màu sơn độc đáo. Do đó, hãy cân nhắc kỹ trong việc lựa chọn màu sơn hợp nhất với ngôi nhà. Hiện tại Facom có đa dạng bảng màu sơn cực kỳ phong phú và được sắp xếp theo quy luật tương sinh giúp khách hàng nhanh chóng tìm được màu sơn mình thực sự cần. Bên cạnh đó, bạn cũng dễ dàng lựa chọn được màu sơn hợp, tránh màu sơn khắc với mệnh gia chủ.

 

Tìm hiểu các đặc tính kỹ thuật của sơn màu

Trước khi chọn loại sơn nào, bạn hãy tìm hiểu các đặc tính của sơn thông qua các thông số sau:

·        Độ phủ và định mức tiêu hao

·        Độ bám dính của sơn.

·        Bề mặt màng sơn

·        Độ bền với nước

·        Thời gian khô

·        Cách thi công

Căn cứ vào những thông tin trên bạn có thể lựa chọn được loại sơn phù hợp nhất. Nếu bạn có ý định tự sơn cho nhà mình thì hãy lựa chọn những loại sơn dễ thi công và cách pha tỷ lệ không quá phức tạp.

Chọn loại sơn thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe

Công đoạn sơn một ngôi nhà không mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, khi một ngôi nhà đã sơn hoàn thiện thì nó sẽ đồng hành cùng gia đình bạn trong suốt hàng chục năm. Chính vì vậy, để đảm bảo sức khỏe của những người thân bạn hãy chọn những loại sơn không có thành phần hóa chất độc hại. Không nên chọn những loại sơn có mùi và chứa các thành phần như Nippon Paint, Pasco Paint, Jotun Paint….

Đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều loại sơn. Bạn đừng quá quan tâm đến vấn đề giá cả, mà hãy chú trọng hơn về chất lượng sơn. Việc đầu tư một loại sơn chất lượng có thể dùng lâu dài tốt hơn nhiều so với việc sơn kém chất lượng, được 1 -2 năm đã phai màu, làm giảm tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

 

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.