Mách bạn 6 mẹo trang trí hành lang tươi sáng và ấn tượng hơn

Hành lang là khu vực tiếp nối giữa không gian nội thất với ngoại thất. Đây cũng chính là nơi để bạn nghỉ ngơi thư giãn theo những cơn gió thoảng nhẹ. Nếu hành lang có màu sắc đẹp nó còn góp phần thể hiện một phần thiết kế, nội thất bên trong ngôi nhà. Với 6 mẹo trang trí hàng lang dưới đây, bạn sẽ thấy yêu hơn không gian hành lang nhà mình.

Sơn hành lang màu sáng

Với khu vực hành lang bạn có thể lựa chọn sơn nhiều màu nhưng hãy ưu tiên chọn những gam màu sáng. Màu trắng, màu kem, vàng nhạt là một ví dụ điển hình, nó sẽ giúp không gian nội thất nhìn rộng rãi, thoáng đãng hơn. Bạn nên tránh sơn hành lang màu tối như màu đen nó sẽ gây cảm giác khu vực này bị tối hẳn đi. Đồng thời bạn không nên chọn những gam màu nóng rực rỡ như màu đỏ, màu tím… bởi nó sẽ làm cho “không gian hít thở” của bạn trở nên ngột ngạt và chật hẹp.

Sơn hành lang màu trắng

Tối ưu ánh sáng cho khu vực hành lang

Đối với hành lang thì bạn nên đặc biệt chú ý về vấn đề ánh sáng. Đừng gò bó và bít kín khu vực này. Thay vào đó, bạn hãy mở tung không gian với việc thiết kế nhiều khoảng trống để khu vực nhìn thật thông thoáng và tự nhiên.

Càng có nhiều ánh sáng tự nhiên ở khu vực hành làng thì càng đẹp, càng ấn tượng. Trường hợp nếu hành lang nhà bạn bị giới hạn bởi các tòa nhà bên cạnh quá cao thì bạn hãy bố trí thêm bóng điện cho khu vực này.

Lắp thêm đèn nếu không gian hành lang không có cửa sổ

Lắp gương treo ở hành lang

Nếu bạn đến các tòa nhà sang trọng bạn sẽ thấy các khu vực hành lang lắp đặt rất nhiều gương. Không phải tự nhiên mà các nhà thiết kế lựa chọn việc bố trí gương ở khu vực này đâu. Điều này là nhằm vào mục đích mang đến cho không gian hành lang cảm giác dài hơn, rộng hơn. Những chiếc gương được lắp dọc khu vực hành lang sẽ tạo hiệu ứng phản chiếu mang lại cảm giác không gian được nhân đôi.

 

Chú ý đến màu sơn của các cánh cửa ẩn

Trong thiết kế kiến trúc hiện đại, các ngôi nhà và nhiều công trình khác đã xuất hiện những cánh cửa ẩn. Điều nỳ gây hứng thú, kích thích sự tò mò cho người đến chơi và cũng góp phần tạo điểm nhấn cho không gian. Nếu bạn muốn tận dụng những cánh cửa đó để mở rộng không gian thì không khó! Hãy sơn cửa đồng màu với màu của các bức tường. Bạn sẽ không còn phân biệt rạch ròi đâu là tường đâu là cửa nữa, nhìn tất cả như không gian của khu vực hành lang!

Trang trí hành lang theo chủ đề

Có dịp đến các khu vực bảo tàng bạn sẽ thấy các không gian hàng lang trở thành nơi trưng bày nghệ thuật. Ngay từ khi bước vào bạn đã không thể rời mắt bởi những bức tranh đầy sắc màu trải ở khu vực hành lang. Vậy thì tại sao bạn không ứng dụng luôn cách đó vào ngôi nhà mình để biến chúng thành không gian đặc biệt hơn. Nhất là với những ai yêu thích vẽ tranh, sưu tập tranh ảnh thì đừng bỏ qua mẹo thú vị này nhé!

Tạo ra hiệu ứng cho lối đi dọc hành lang

 

Một cách đơn giản hơn là bạn hãy sử dụng các tấm thảm dài trải dọc hành lang. Ngay lập tức bạn sẽ thấy khu vực hành lang mà bạn vẫn nghĩ là chật bỗng chốc nhìn dài, sâu và hút hơn đấy!

Trên đây là 6 mẹo nhỏ để “hô biến” khu vực hành lang trở nên thật đẹp và ấn tượng. Đó đều là những cách rất đơn giản, dễ thực hiện và đem lại hiệu quả cao. Bạn hãy thử xem sao nhé và đừng quên quên truy cập chuyên trang của chúng tôi thường xuyên để có nhiều ý tưởng trang trí cho ngôi nhà của mình!

 

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.