MẸO LỰA CHỌN SƠN NGÓI CHO NGÔI NHÀ VỪA ĐẸP VỪA SANG

Bất cứ ngôi nhà nào cũng có phần mái. Đặc biệt, nếu đó là căn biệt thự thì phần mái ngói giữ vai trò quan trọng trong kết cấu của ngôi nhà. Bài viết này, Facom tiết lộ những mẹo giúp bạn lựa chọn sơn ngói giúp ngôi nhà đẹp, sang và bền.

Phù hợp môi trường khí hậu

Một trong những điều bạn cần chú ý khi lựa chọn sơn ngói chính là phải phù hợp với môi trường khí hậu nơi bạn sinh sống. Thực tế, mỗi màu sơn có mức độ hấp thụ nhiệt khác nhau. Những gam màu nóng như đen, cam, đỏ… chắc chắn hấp thụ nắng và nhiệt cao hơn so với những tông màu lạnh. Lựa chọn màu sơn ngói phù hợp giúp ngôi nhà luôn thoáng mát, và đặc biệt là tiết kiệm hóa đơn tiền điện cho bạn.

Lựa chọn màu sơn ngói hài hòa màu sơn ngôi nhà

Một tổng thể kiến trúc nào cũng phải có sự hài hòa về màu sắc. Vì vậy, để lựa chọn màu sơn ngói, bạn cần xem xét màu sơn ngôi nhà hiện có.

Nếu lựa chọn màu sắc đối lập thì ngôi nhà trở nên nổi bật, cá tính. Ngược lại, sử dụng những tông màu hỗ trợ nhau sẽ giúp ngôi nhà nhẹ nhàng và theo hướng an toàn về màu sắc. 

Một số gợi ý, bạn có thể lựa chọn màu sơn ngói như: 

  • Ngôi nhà sơn màu nâu thì có thể lợp ngói màu kem 
  • Ngôi nhà màu kem thì mái ngói có thể là màu nâu
  • Ngôi nhà sơn màu xanh lá cây, màu đỏ hoặc vàng thì lựa chọn màu sơn ngói màu nâu, xám hoặc đen…

Chú ý đến mái ngói nhà hàng xóm

Một trong những điều nghe buồn cười nhưng rất hữu ích chính là phải chú ý đến mái ngói nhà hàng xóm. Giúp ngôi nhà nổi bật, không lẫn những ngôi nhà trong khu phố, bạn nên lựa chọn sơn ngói không trùng nhà hàng xóm, ngoại trừ đó là quy định của nơi bạn đang sống. Đặc biệt, bạn phải chú ý, màu sắc không trùng nhưng cũng không quá nổi, quá xung khắc với những căn nhà khác.

Lựa chọn thương hiệu sơn uy tín

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sơn ngói uy tín, được nhiều gia đình tin dùng. Facom gợi ý một số thương hiệu đáng để bạn lựa chọn sơn ngói cho gia đình như: sơn ngói siêu bóng ngoại thất cao cấp  LOUIS 95 (của Facom); sơn ngói Seamaster AQ 6300; sơn ngói Bluezone…

Sơn ngói siêu bóng ngoại thất cao cấp  LOUIS 95 của nhãn hiệu sơn EXTRA là dòng sơn được phát triển dựa trên công thức 100% nhựa Acrylic đặc biệt. Sơn đa dạng màu sắc và bền màu. Đặc biệt, Louis 95 không chỉ siêu bóng, mà còn có khả năng bám dính tốt và độ phủ cao, có khả năng chống ẩm mốc và trầy xước.

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.