Mẹo sơn lại tủ gỗ công nghiệp siêu nhanh siêu rẻ

Mẹo sơn lại tủ gỗ công nghiệp siêu nhanh siêu rẻ

Tủ gỗ công nghiệp sử dụng lâu sẽ có dấu hiệu phai màu. Trải qua thời gian nhiều năm thì dù  là tủ gỗ tự nhiên hay  tất cả các loại tủ chất liệu gỗ MDF, MFC, ván ép đều dần giảm độ bóng. Để khắc phục vấn đề này rất đơn giản, bạn chỉ cần sơn lại lớp gỗ tủ sẽ lại nhìn như mới. Hãy bắt đầu công việc này với 5 bước siêu nhanh siêu rẻ dưới đây.

Bước 1: Kiểm tra, vệ sinh và chuẩn bị bề mặt sơn

Chuẩn bị bề mặt sơn

Trước khi sơn bạn cần kiểm tra lại tủ và vệ sinh tủ toàn bộ bề mặt. Đối việc sơn tủ quần áo hay kệ bếp thì bạn cũng cần thực hiện công đoạn này. Trước tiên hãy tháo các bộ phận ngăn kéo và các phụ kiện inox ra. Bạn có thắc mắc tại sao phải làm như vậy không? Tháo ra để sơn riêng đồng thời tránh để mặt trong của ngăn kéo bị bám sơn giảm hẳn tính thẩm mỹ.

Tuy nhiên, chỉ những tủ có thanh trượt và có thể tháo rời được thì bạn hãy tiến hành công đoạn này. Với những chiếc tủ không thể tháo ngăn kéo hoặc những bộ phận tay cầm đã cố định thì bạn có thể dán băng dính hoặc dùng nilong bọc lại.

Kiểm tra tủ gỗ công nghiệp

Quan sát bề mặt tủ gỗ và xem có khe nứt nào trên bề mặt tủ không. Nếu tủ có vết nứt thì bạn lấy keo bột gỗ trát, bịt lại vết nứt.

Vệ sinh tủ gỗ

Lau sạch, loại bỏ bụi bẩn bám trên tủ bằng vải mềm. Tiếp đó sử dụng giấy nhám chà lên bề mặt của tủ gỗ để tăng độ kết dính sơn. Sau đó bạn dùng khăn lau sạch lại các vết bẩn sau khi đã chà.

Bước 2: Sơn lót tủ gỗ công nghiệp

Dụng cụ dùng để sơn gồm có: chổi sơn, súng phun sơn không có khí hoặc con lăn. Để đi vào các góc cạnh của tủ thì bạn nên sử dụng chổi sơn. Tiến hành sơn, quét đều tay lan toàn bề mặt tủ đảm bảo lớp sơn lót chắc chắn và có độ bám dính cao.

Sau khi đã sơn bạn cần chờ khoảng 2 giờ để lớp sơn khô và bám tốt.

Bước 3: Chà nhám lại bề mặt tủ gỗ công nghiệp

Rất nhiều người bỏ qua bước chà nhám lại bề mặt tủ gỗ. Tuy nhiên đây lại chính là công đoạn tăng cường độ bám dính của lớp sơn. Vẫn như ở trên, sau khi đã chà nhám bạn nên vệ sinh lại để làm sạch bụi bẩn.

Bước 4: Sơn giữa

Thêm một lớp sơn giữa sẽ giúp tăng độ dày của sơn tủ. Nhờ vậy mà khả năng bảo vệ mặt sơn và chống cho tủ bị xước cũng tốt hơn. Để làm tốt công đoạn này bạn nên chọn sơn cao cấp, cùng hãng cho hiệu quả tối ưu nhất.

Các sản phẩm sơn từ Sơn Facom trải qua quy trình sản xuất hiện đại và tiêu chuẩn, luôn mang tới chất lượng tối ưu và nâng cao giá trị thẩm mỹ cho công trình. Sơn Facom có độ bám dính tuyệt vời trên bề mặt gỗ công nghiệp, đặc biệt là khi kết hợp với sơn lót và sơn giữa phù hợp.

Bước 5: Sơn phủ bóng hoặc sơn màu

Lớp sơn phủ cuối cùng giúp tủ có độ sáng bóng tốt nhất. Đồng thời còn cho nước sơn nhìn đều màu và cũng phẳng, mịn hơn. Hoàn thiện lớp sơn phủ bạn nên để tủ không sử dụng trong 24 giờ. Sau đó các lớp sơn khô và ổn định thì lắp đặt lại các bộ phận đã tháo rời và sử dụng.

Trên đây, Sơn Facom đã chia sẻ 5 bước sơn lại tủ gỗ công nghiệp siêu nhanh. Đây là quy trình sơn tủ chuẩn được các xưởng sản xuất tủ áp dụng. Nếu bạn đang có nhu cầu sơn lại tủ nhà mình thì hãy tiến hành nhé! Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn tận tình các loại sơn cao cấp với màu sơn phù hợp với sở thích, không gian gia đình bạn.

 

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.