Mẹo tẩy sơn tường trên sàn nhà cực đơn giản

Trong quá trình thi công bạn thấy  sơn tường nhà bị rơi, bị bám dính trên mặt sàn? Bạn đã mất rất nhiều thời gian để tẩy nhưng vẫn không thấy sạch? Các vết sơn ngày càng khô cứng và đông đặc khiến việc tẩy chúng càng trở nên khó khăn hơn. Nếu bạn đang gặp phải tình huống trên thì bài viết này chính là dành cho bạn! Ngay sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ mẹo tẩy sơn tường nhà cực kỳ đơn giản, dễ thực hiện.

Cách xử lý vết sơn bám trên sàn gạch

Vật liệu dễ kiếm mà bạn có thể dùng để tẩy các vết sơn bám đó là xăng. Trước tiên bạn dùng một ít xăng để loại bỏ các vết bám. Tuy nhiên nếu vết sơn còn ướt thì việc tẩy sạch bằng xăng diễn ra nhanh chóng hơn. Nếu vết sơn đã cứng hoặc loại sơn lót bám chắc thì không phải khi nào xăng cũng có thể tẩy sạch. Trong trường hợp này bạn hãy áp dụng cách khác đó là dùng các miếng giấy nhám.

Giấy nhám cũng là một vật dụng tẩy sơn tường được nhiều người dùng cho các công trình. Giấy nhám không đắt, rất phổ biến ở nhiều cửa hàng mà lại có tác dụng tẩy sơn hoặc các vết bẩn cứng đầu khác một cách cực kỳ hiệu quả.

Nếu sàn nhà bằng gạch trơn thì bạn cứ dùng giấy nhám miết vào các vết sơn. Tiến hành miết từ từ tác động lực vừa phải là bạn sẽ thấy vết sơn dính trên mặt sàn bong liền.

Cách xử lý vết sơn bám trên sàn gỗ

Vậy đối với sàn gỗ thì sao – bạn có nên áp dụng những cách trên? Câu trả lời là bạn hãy thử mẹo khác nhé, cũng rất nhanh và rất dễ làm.

Nguyên liệu đầu tiên bạn hãy thử đó là nước nóng. Bạn có bất ngờ về điều này không? Sàn mặt gỗ khá trơn và độ ma sát tốt nên bạn có thể dùng nước nóng để các vết sơn tan chảy ra. Sau đó bạn dùng khăn lau sơn sẽ dễ dàng hơn. Bạn không nên lau sang cả các khu vực khác không bám sơn, chỉ lau theo khu vực có các vết sơn.

Đối với sàn gỗ thì tác động của nhiệt độ  từ nước nóng không phải quá lớn, sẽ không gây hỏng mặt sàn. Tuy nhiên để  tránh tình trạng nước lên láng thì bạn nên dùng khăn nhúng vào bát hoặc chậu nước nóng nhiệt độ vừa phải để không bị bỏng, phồng rộp tay. Lưu ý nên kiểm tra nhiệt độ nước trước khi bạn cho tay vào.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng giấm – một nguyên liệu có hầu hết trong các gian bếp của mọi gia đình. Đây là một cách tẩy sơn tường trên sàn nhà đã được nhiều chị em nội trợ chia sẻ cho nhau.

Giấm không phải chất hóa học, có thể dùng trong các bữa ăn nên hoàn toàn an toàn cho sức khỏe của bạn. Do đó, bạn sẽ yên tâm hơn khi dùng để tẩy sơn. Tuy nhiên có một vấn đề mà bạn cần chú ý là tính chất axit trong giấm có thể làm bào mòn bề mặt gỗ. Vì vậy, bạn không nên đổ trực tiếp giấm ra sàn nhà. Bạn chỉ cần dùng chiếc khăn thấm dung dịch giấm đã được pha loãng để xử lý vết sơn.

Mỗi loại sàn khác nhau sẽ có cách tẩy các vết sơn theo cách riêng. Như vậy thì mới đem lại kết quả tẩy sơn tốt nhất mà không làm bào mòn bề mặt sàn. Có một điểm chung là đối với sàn nhà bằng chất liệu gạch hay gỗ bạn cũng nên hạn chế sử dụng các dung dịch hóa chất chuyên dụng. Bạn hãy xử lý những vết sơn cẩn thận để đem lại vẻ đẹp hoàn hảo cho ngôi nhà mới của bạn mà vẫn an toàn cho sức khỏe nhé.

 

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.