Mở rộng không gian trần nhà chỉ với 6 thủ thuật dưới đây

Trần nhà thấp sẽ tạo cảm giác không gian nhỏ bé hơn và gây cảm giác bí hơn. Tất nhiên ai cũng muốn sở hữu một ngôi nhà có trần nhà cao thoáng. Thế nhưng không phải căn hộ nào, căn nhà nào cũng có chiều cao tường nhà lý tưởng. Điểm khác ở chỗ là bạn biết cách “kéo dài” trần nhà để không gian nhìn thoáng đãng và tường nhà cao hơn. Vậy thì bạn hãy áp dụng ngay những thủ thuật dưới đây để đạt được mong muốn một cách dễ dàng nhé!

Sơn trần nhà màu trắng

Vẫn là màu trắng – gam màu “quốc dân” phù hợp với mọi căn hộ, mọi không gian sống. Sơn trần nhà màu trắng sẽ tạo cảm giác sáng hơn cho không gian. Trường hợp bạn không thích màu trắng thì bạn có thể sử dụng mẹo sơn màu trần nhà nhạt hơn so với màu tường.

Bên cạnh màu trắng bạn có thể chọn những gam màu khác như màu kem, màu sữa. Nếu bạn muốn nới lỏng không gian theo cách phối hợp các màu thì bạn có thể điểm xuyết một số màu lạnh như màu xanh da trời. Cách này cũng rất hiệu quả và đang được nhiều người áp dụng đấy!

Sơn màu trần xuống tường

Nếu quan sát bạn sẽ thấy rất nhiều không nhà sơn màu trần xuống tường. Tường nhà không được sơn hết một màu từ dưới lên cao mà khu vực tiếp nối từ tường nhà đến trần nhà thường được sơn bằng màu trần nhà. Một chút “ăn gian” nhỏ xíu đó thôi nhưng lại mang lại hiệu quả đánh lừa thị giác cực kỳ hữu ích. Bạn sẽ có cảm giác trần nhà có vẻ cao hơn khi ranh giới của tường nhà và trần không rõ nét.

Thủ thuật sơn bóng cho trần nhà

Để tạo ra sự phản chiếu ánh sáng cho khu vực trần nhà, bạn hãy thử sơn bóng cao cấp cho khu vực đó. So với tường nhà, trần nhà bóng loáng hơn sẽ tạo cảm giác nhà cao hơn. Đồng thời, điều này cũng giúp toàn bộ không gian phía dưới nhìn lung linh. Hơn hết, với những loại sơn bóng cao cấp nó còn có tác dụng chống thấm cực kỳ tốt.

Sơn tường kẻ sọc mở rộng không gian

Cũng giống như quần áo, nếu bạn mặc những bộ đồ có thiết kế kẻ sọc thì người khác nhìn vào sẽ cảm thấy bạn cao hơn thì ứng dụng với màu sơn nhà cũng vậy. Sự phá cách này vừa tạo nên nét độc đáo mới lạ vừa giúp trần nhà bạn cao hơn.

Bạn có thể tận dụng từ cùng một màu sơn nước pha với tỉ lệ khác nhau để biến nó thành những mảng sơn kẻ sọc. Nếu bạn thích thì hãy sơn màu đối lập nhau càng mang lại hiệu quả “kéo dài” trần nhà trong tích tắc.

Lắp tường kính hay cửa sổ trong phòng

Với tính chất tạo hiệu ứng phản xạ tường kính hay cửa sổ phòng sẽ đem đến cảm giác tăng cảm giác không gian. Cùng với đó, ánh sáng tự nhiên chiếu vào phòng nhiều hơn sẽ giúp căn phòng nhìn rộng rãi hơn.

Đánh lừa thị giác bằng ánh sáng

Ngoài ánh sáng tự nhiên thì bạn hãy phát huy tối đa hiệu quả của ánh sáng đèn, điện. Đối với những ngôi nhà có trần thấp, các chuyên gia khuyên chúng ta hãy lắp đèn chùm ở chính giữa ngôi nhà. Đồng thời bạn có thể lắp đặt nhiều đèn ốp trần xung quanh trần nhà để ánh sáng tỏa đều khắp không gian.

Tuy nhiên dù lựa chọn sơn màu gì thì bạn cũng cần chú ý đến sự hài hòa màu sắc giữa trần nhà với màu tường nhé. Ngôi nhà đẹp nhất vẫn chính là nơi có sự kết hợp ăn ý về màu sắc và nội thất! Nếu bạn đang cần tư vấn về màu sơn phù hợp hãy để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được gam màu ưng ý nhất!

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.