Mỗi suất cơm trao đi – Một tình yêu thương để lại

Với mong muốn san sẻ phần nào khó khăn, thiếu thốn của những bệnh nhân nghèo, anh chị Tuyết Mạnh là những cán bộ công chức đã về hưu tổ chức chương trình phát cơm từ thiện tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp các bậc phụ huynh yên tâm điều trị bệnh cho con em của mình.

Dưới cái nắng buổi trưa gay gắt của một ngày cuối tháng bảy, anh chị Tuyết Mạnh cùng nhau chuẩn bị những suất cơm để trao tặng cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Càng gần đến giờ ăn, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tới mỗi lúc một đông, tất cả đều xếp hàng chờ đến lượt nhận cơm nhưng vẻ mặt của ai cũng vui mừng phấn khởi. Họ hiểu rằng, bữa cơm không chỉ đơn giản là vật chất mà còn là tình cảm, là sự sẻ chia của mọi người.

Chị Phan Thị Thư (Gia Bình, Hải Dương) chia sẻ: Con tôi mắc bệnh tim bẩm sinh nên thường xuyên phải đến viện điều trị. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhà ở xa may những ngày ở viện, thỉnh thoảng có những nhóm thiện nguyện nên chúng tôi cũng thấy nhẹ lòng hơn. Những lúc khó khăn như này mà nhận được sự giúp đỡ của mọi người thật đáng quý.

Ân cần trao tận tay người bệnh và người nhà bệnh nhân những hộp cơm nóng hổi, anh chị Tuyết Mạnh vừa hỏi han tình hình bệnh tình của những cháu nhỏ vừa dặn dò các bậc phụ huynh cần phải ăn uống đầy đủ và giữ sức khỏe để chăm con.

Chị Tuyết có chia sẻ: Chúng tôi hiểu và đồng cảm với những người dân không may có người thân bị đau ốm phải nằm viện. Chính vì lẽ đó, chúng tôi cùng nhau chung tay góp sức, tổ chức các buổi thiện nguyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc như này.

Người bệnh vui vì họ nhận được sự quan tâm, sẻ chia từ những tấm lòng thơm thảo, còn vợ chồng chúng tôi vui khi mình giúp đỡ được nhiều người. Chúng tôi hy vọng rằng, những bệnh nhi đang điều trị tại đây mau chóng được khỏi bệnh còn các bạn đoàn viên thanh niên, những mạnh thường quân ngày càng giúp đỡ thêm nhiều mảnh đời khó khăn trong cuộc sống.

“Mang yêu thương chia sẻ với cộng đồng, đem những suất cơm ấm nóng để đổi lấy nụ cười, niềm vui của các phụ huynh chăm sóc con nhỏ. Chỉ mong một chút tấm lòng nho nhỏ của chúng tôi để chia sẻ cùng phụ huynh các cháu ở đây có thêm niềm tin vào cuộc sống và cộng đồng” là những lời chia sẻ rất chân thành của anh Mạnh – Giảng viên đại học về hưu.

Cuộc sống vốn đã không hề dễ dàng với những gia đình có con nhỏ gồng mình ngày đêm chống trọi với bệnh tật. Nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, mọi công việc mang lại nguồn thu nhập cho người lao động hầu như đều ngừng trệ, thì việc kiếm thêm chút tiền để xoay sở từng bữa cơm, từng đồng tiền mua thuốc lại càng trở nên khó khăn, vất vả hơn bao giờ hết. Thế nên chỉ cần một chút thôi sự giúp đỡ, hỗ trợ của cộng đồng cũng phần nào làm nhẹ bớt gánh nặng cơm áo, gạo tiền, để những người bênh khó khăn có thêm sức mạnh chiến đấu với bệnh tật, vượt lên số phận để vươn lên trong cuộc sống.

Xin gửi lời tri ân tới tấm lòng của các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ gia đình những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đợt dịch bệnh khủng hoảng toàn cầu này.

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.