MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ BỘT TRÉT TƯỜNG

  1. Bột bả là gì? 

Bột bả còn có những cái tên gọi khác như: bột trét tường, bột (bả) matit, bả tường… Thành phần của bột bả gồm nhiều chất như: bột độn, chất kết dính, phụ gia.. Bột bả giữ vai trò là lớp sơn đầu tiên giúp bề mặt tường nhẵn mịn, tăng độ kết chính cho các lớp sơn khác, tăng tính thẩm mỹ của màng sơn sau khi hoàn thiện.

Bột bả giúp tăng tính thẩm mỹ của màng sơn sau khi hoàn thiện

  1. Bột bả có phân biệt trong nhà và ngoài trời?

Cũng như sơn, bột bả chia ra 2 loại bột bả nội thấtbột bả ngoại thất với những ưu điểm khác nhau. Bột trét tường ngoài trời chịu ảnh hưởng trực tiếp của ánh nắng mặt trời, khí hậu và độ ẩm. Do đó, so với bột bả nội thất thì bột bả ngoại thất sẽ được bổ sung thêm những tính năng để chống chịu với những điều kiện vừa nêu.

  1. Bột bả của hãng nào tốt? 

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bột trét tường cao cấp và giá phù hợp túi tiền. Một số bột bả đang được ưa chuộng trên thị trường như: bột bả Dulux, Jotun; Kova, Toa, Facom… Trong số đó, bột bả Facom là một trong những thương hiệu được nhiều gia đình Việt sử dụng bởi đem lại hiệu quả cao và giá thành hợp lý.

Bột bả nội thất & ngoại thất cao cấp G71

Bột bả nội thất cao cấp Nano Green

Facom có 2 loại bột bả chuyên dụng là bột bả nội thất & ngoại thất cao cấp G71 và bột bả nội thất cao cấp Nano Green. Bột bả nội thất & ngoại thất cao cấp G71 là sản phẩm 5 trong 1, có khả năng chống thấm; chống nấm; chống mốc; và ít co ngót’; có độ phủ cao.

Bột bả Facom được đóng gói theo quy cách 40kg / bao rất tiện dụng cho mọi gia đình.

  1. Cách pha bột bả đúng cách

Thông thường bột bả có thể pha với nước sạch theo tỷ lệ 3 bột : 1 nước. Tức là một bao bột bả 40kg có thể pha được từ 13 – 16 lít nước sạch. Ngoài ra, bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng của từng nhãn hiệu mà pha tỷ lệ bột và nước theo đúng tỷ lệ của nhà sản xuất.

Để tránh tình trạng bị vón cục, bạn nên cho lượng bột từ từ vào nước và khuấy nhẹ liên tục, đều tay. Sau đó, bạn dùng máy trộn cầm tay hoặc vật dụng khuấy mạnh và đều cho đến khi hỗn hợp bột và nước trở nên đồng nhất.

Bạn để hỗn hợp bột bả vừa khuấy nghỉ ngơi trong khoảng 7 – 10 phút để các chất có trong hỗn hợp phát huy tác dụng. Sau đó, tiến hành khuấy mạnh và đều tay thêm lần nữa.

  1. Lưu ý sử dụng bột bả sau khi pha

Sau khi hỗn hợp bột được pha, bạn nên sử dụng trong khoảng 2 giờ vì nếu để lâu, bột có thể bị đông kết không thể thi công được nữa. Khi bột pha đã chết, bạn không thể cho thêm nước mà pha lại. Do đó, nên lưu ý pha bột bả và sử dụng ngay.

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.