Mùi sơn tường rất độc hại cho mẹ bầu: Đúng hay sai?

Mùi sơn tường – bạn có bị ám ảnh bởi nó? Ngửi mùi sơn tường không chỉ khó chịu mà còn độc hại. Nhất là với các mẹ đang mang bầu thì tốt nhất nên tránh xa mùi sơn tường. Đó có phải là điều mà bạn nghĩ? Vậy trên thực tế, liệu rằng mùi sơn có ảnh hưởng đến thai nhi hay không? Mời bạn cùng tìm hiểu tất cả những câu hỏi trên trong bài viết sau nhé!

Mùi sơn có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Loại sơn chứa chất nhuộm màu

Sơn tường bạn sử dụng thường chứa chất nhuộm màu và thuốc nhuộm dưới dạng lỏng. Cùng với đó là chất pha loãng, dung môi và chất làm khô. Điều này khiến bạn cảm thấy sợ khi phải ngửi mùi nhà mới sơn?

Không thể phủ nhận rằng trên thị trường vẫn có những loại sơn chứa các kim loại như chì, đồng và nhôm. Đặc biệt là các loại sơn chứa dung môi dầu. Những loại sơn này cần phải dùng đến xăng hoặc dung dịch chuyên dụng mới có thể làm sạch được. Đó là những thành phần gây hại cho sức khỏe con người, nhất là ảnh hưởng đến các sản phụ. Khi mẹ bầu tiếp xúc với mùi sơn quá nhiều thì dễ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Một số là khoa học đã chỉ ra rằng việc các sản phụ thường xuyên tiếp xúc với các loại sơn này sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai. Nguy hiểm hơn là trẻ nếu được sinh ra có thể bị dị tật bẩm sinh hoặc não bộ phát triển chậm. Chính vì vậy, những sản phụ mang bầu cần tuyệt đối tránh các loại sơn này. Nếu bạn tiếp xúc hoặc sử dụng sơn trước khi bạn nhận ra mình đang mang thai, đừng lo lắng vì nguy cơ thai nhi bị ảnh hưởng vẫn rất nhỏ.

Loại sơn không chứa dung môi

Thực tế, không phải loại sơn nào cũng gây hại cho sức khỏe mẹ bầu. Những loại sơn chứa chất tạo mùi, thuốc nhuộm mới là sản phẩm các sản phụ cần tránh xa. Đối với các loại sơn như Facom không chứa dung môi gây hại, có thể xóa sạch bằng xà phòng và nước thì hoàn toàn an toàn cho sức khỏe con người. Sản phẩm đã được cấp chứng nhận kiểm định chất lượng trước khi đưa ra thị trường.

 Tuy nhiên cơ địa mẹ mang bầu sẽ có nhiều thay đổi, thường không chịu được không gian có mùi sơn. Vì thế, bạn nên tránh để không bị mệt mỏi, buồn nôn.

Làm gì để hạn chế rủi ro khi chẳng may hít phải mùi sơn?

Trường hợp bạn sơn sửa sửa nhà, văn phòng tu sửa phải thì bạn hãy hạn chế mùi sơn bằng cách:

  • Giảm thời gian tiếp xúc với sơn tường nhà, khi sơn sửa nên tránh sang các khu vực khác.

  • Luôn mở cửa sổ để không gian căn phòng thoáng đãng, bật quạt quay xung quanh nhà để mùi sơn bay đi.

  •  Trường hợp bạn là người trực tiếp sơn tường nhà thì cần đeo khẩu trang, bao tay, mặc quần dài, áo tay dài.

  • Không ăn uống tại nơi có mùi sơn.

  • Những ai bầu không nên làm những công việc liên tục tiếp xúc với mùi sơn. Làm việc trong khu vực thoáng gió để hạn chế tối thiểu việc hít phải hơi, mặc đồ bảo hộ và đeo găng tay.

Như vậy, không phải loại sơn nào cũng gây hại cho sức khỏe con người. Để gia đình bạn luôn an tâm vui chơi, nghỉ ngơi trong chính tổ ấm yêu thương của mình thì bạn đừng sơn các loại sơn kém chất lượng. Chúng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và dễ bị phai màu, nấm mốc. Tốt nhất bạn nên lựa chọn các loại sơn tường chống thấm cao cấp của các thương hiệu nổi tiếng. Đồng thời thuê đơn vị sơn tường uy tín để tránh phải tiếp xúc trực tiếp với mùi sơn.

 

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.