Nguyên tắc khi phối màu sơn phòng khách ai cũng cần biết

Nguyên tắc khi phối màu sơn phòng khách ai cũng cần biết

Phòng khách được xem là linh hồn của ngôi nhà, nó thể hiện phong cách thiết kế của toàn bộ ngôi nhà. Nói như vậy là bởi phòng khách là nơi tiếp khách cũng là khu vực tiếp nối với các khu vực khác như phòng bếp, phòng ngủ, ban công… Chính vì vậy việc lựa chọn màu sơn phòng khách luôn được gia chủ chú trọng. Nếu bạn đang quan tâm đến chủ đề này, hãy tìm hiểu những thông tin chi tiết hơn trong bài viết sau.

Chú ý đến diện tích của phòng khách

Hiện nay có nhiều màu sơn khác nhau mang đến cho gia chủ nhiều sự lựa chọn. Trong đó cũng có nhiều màu sơn cực kỳ Hot được ứng dụng trong phòng khách nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải cứ màu sơn nào đẹp, bán chạy thì cũng phù hợp với mọi phòng khách. Bạn đừng vội vàng chạy theo xu hướng khi chưa xem xét xem chúng có thực sự phù hợp với ngôi nhà mình chưa.

 Hãy chú ý đến diện tích căn phòng bởi điều này có tác động rất lớn đến màu sơn. Nếu phòng khách nhỏ thì tốt nhất bạn nên tránh xa những gam màu quá nổi bật và có phần lòe loẹt như màu đỏ, màu vàng đậm. Ngược lại những màu trắng, màu pastel, màu sữa, màu vàng chanh là những gợi ý rất hoàn hảo giúp bạn mở rộng không gian phòng khách.

Xóa bỏ những quan niệm cứng nhắc về màu sắc phòng khách

Rất nhiều người nghĩ rằng phòng khách chỉ nên sơn một màu duy nhất. Điều này đã được chứng minh là không đúng. Trên thực tế, phòng khách vẫn có thể sử dụng nhiều màu.

Phòng khách chỉ nên sơn màu trắng – đây là quan điểm sai lầm. Phòng khách có thể sơn nhiều màu khác nhau để tạo nên sự nổi bật và hiệu ứng sắc màu độc đáo. Ngay cả khi bạn muốn tạo cảm giác cho căn phòng nhìn thông thoáng hơn thì bạn vẫn có thể sơn những màu khác thay cho màu trắng. Bạn nghĩ sao về các gam màu vàng chanh, màu nhạt, màu sữa? Chúng cũng là gam màu đẹp, thể hiện sự tinh tế và giúp tối ưu diện tích không gian.

Không nên sử dụng quá 3 màu sơn cho phòng khách

Việc kết hợp các màu sơn với nhau trong cùng một không gian nhằm tạo sự mới mẻ, tránh cảm giác nhàm chán. Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng điều này thì nó sẽ tạo phản ứng ngược. Thay vì tạo sự đột phá thu hút cho không gian bạn lại biến phòng khách trở thành một bảng màu rời rạc.  Quá nhiều màu sắc chỉ trong một phòng khách sẽ khiến chúng nhìn không đâu vào đâu. Vì thế, dù bạn định phối hợp gam màu gì cho màu tường thì cũng đừng quên nguyên tắc chỉ nên sử dụng 3 màu sơn.

Phối hợp màu sơn với nội thất phòng khách

Màu sơn không phải là màu sắc chủ đạo của căn phòng. Cùng với màu tường còn có màu sàn nhà, màu nội thất phòng khách. Trong không gian đó thường có các vật dụng như rèm cửa, thảm trải sàn, bàn ghế, tivi, tủ… Do vậy, bạn hãy định hình sớm phong cách ngôi nhà để có sự phối hợp màu sắc tường phòng khách hài hòa với các vật dụng khác.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Màu sơn của phòng khách thật mắt nhất khi phòng khách có ánh sáng tự nhiên. Vì thế, bạn hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để có màu sắc ngôi nhà đồng nhất và đẹp nhất. Bạn nên tránh 2 gam màu quá tối hoặc quá sáng để dễ kết hợp với ánh sáng tự nhiên hơn.

    

Trên đây, Sơn Facom đã chia sẻ đến bạn những nguyên tắc phối màu sơn phòng khách. Nếu bạn đang có nhu cầu sơn, sửa sang lại nhà cửa hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hướng dẫn chi tiết nhé!


Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.