Những điều lưu ý trong quá trình sơn nhà, bạn nên biết

Sơn nhà không chỉ giúp ngôi nhà trông mới và sạch sẽ mà nó còn bảo vệ ngôi nha của bạn. Hiểu được điều này hôm nay Facom sẽ chia sẻ những điều lưu ý trong quá trình sơn nhà. Những điều này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc sơn lại nhà của mình.

Kinh nghiệm sơn tường nhà 

Trước khi sơn nhà cần chuẩn bị những điều sau

Những việc chuẩn bị tuy nhỏ, nhưng theo kinh nghiệm sơn tường nhà của Facom thì nó sẽ giúp việc sơn nhà sẽ thuận lợi và nhanh chóng hơn. 

Chọn màu sơn và thương hiệu phù hợp

Theo kinh nghiệm sơn tường nhà của Facom, việc này không hề đơn giản khi bạn phải chọn màu sơn phù hợp với kiến trúc, hay hợp phong thủy, lựa chọn thương hiệu sơn chất lượng hợp túi tiền. Bạn nên tìm hiểu kỹ bước này trước khi sơn nhà nhé.

Chọn màu sơn là điều cần lưu ý hàng đầu 

Chuẩn bị không gian sơn.

Để việc sơn nhà diễn ra thuận tiện và nhanh chóng, bạn nên chuẩn bị kỹ bước này. Vì khi thi công sơn khó tránh khỏi văng sơn, bụi bẩn, theo chia sẻ kinh nghiệm sơn tường nhà của thợ nếu bạn dọn không gian càng gọn việc hoàn thành cũng như việc văng sơn lên đồ đạc của bạn sẽ được hạn chế đáng kể.

Những điểm bạn cần lưu ý là: 

  • Tranh ảnh, gương, vật trang trí trên tường nên gỡ xuống hết tất cả, để ở nơi an toàn. Hoặc bạn có thể để lại một góc và phủ màn che kín lại.
  • Di chuyển những đồ đạc to như tủ lạnh, bàn, ghế vào giữa phòng và che chắn bằng tấm vải kín. Nếu có phòng trống, hoặc kho thì càng tuyệt vời, bạn có thể chuyển đồ đạc vào đó.
  • Rèm cửa nên tháo xuống và cất để tránh văng sơn.

Xử lý bề mặt tường cũ 

Xử lý tường cũ cẩn thận sẽ giúp lớp sơn được láng mịn, đều màu và bền màu. Phủi sạch bụi bẩn trên bề mặt tường, nếu có nấm mốc hãy lau sạch đi nhé. Trước khi thi công, nên để bề mặt tường được khô thoáng.

Những điều lưu ý trong quá trình sơn nhà

Quá trình sơn nhà nghe là đơn giản nhưng lại là quy trình quan trọng quyết định tính thẩm mỹ của một căn phòng hay ngôi nhà. Chất lượng sơn tốt là yếu tố một phần và phần còn lại chính là cách sơn nhà có đúng cách không.

Để có những bức tường đẹp, bạn nên chú ý những điểm nhỏ trong cách sơn tường nhà dưới đây:

Những điều lưu ý trong cách sơn tường nhà

  • Thời gian sơn giữa các lớp: Để bề mặt tường mịn và lên màu đẹp thì không thể sơn chỉ một lớp được mà phải là từ hai lớp trở lên. Và thời gian giãn cách giữa 2 lớp cũng rất quan trọng,bề mặt cần đủ khô mới có thể sơn đè lên được. Thông thường các loại sơn hiện nay thời gian khô là từ 3-5 tiếng.
  • Sơn theo chữ cái: Có rất nhiều người chưa có kinh nghiệm sẽ lăn theo ý thích của mình, từ trên xuống dưới hoặc theo chiều ngang. Nhưng tất cả đều sai lầm. Để sơn được lên đều, bạn nên sơn theo hình chữ W trước sau đó là chữ M và đặc biệt không nhấc cây lăn sơn lên nhé.
  • Thứ tự quyết định: Khi thi công sơn nhà, thứ tự bạn nên sơn như sau: Sơn từ ngoài vào trong, từ trên xuống dưới, khu vực khó sơn đến khu vực dễ sơn.

Sau khi sơn nên làm gì?

Khi hoàn thành xong căn nhà, bạn đừng vội vui mừng. Phải vệ sinh sau khi sơn và lau sạch những vết sơn này bằng khăn sạch. 

Ngoài ra, có nhiều người nhạy mùi sẽ khó chịu với mùi sơn mới, bạn có thể mở các cửa cho thoáng khí giúp căn phòng được bay mùi một cách tự nhiên. 

Hy vọng với những thông tin về những lưu ý trong quá trình sơn nhà, bạn có thêm nhiều kiến thức giúp trang hoàng lại ngôi nhà cho mình đẹp hơn trong thời gian tới.

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.