Những Điều Nên Biết Về Sơn Chống Thấm Trong Suốt

Nếu nói đến một loại sơn không thể thiếu mỗi khi thi công một công trình thì đó chính là sơn chống thấm. Nhà chắc thì cần gạch, nhà bền đẹp thì cần sơn chống thấm, đây là vật liệu quan trọng trong việc hoàn thiện một căn nhà. Nhưng do nhu cầu của người tiêu dùng nên xuất hiện nhiều loại sơn chống thấm khác nhau và sơn chống thấm trong suốt là dòng sơn hot được nhiều người review tốt hiện nay.

Vậy sơn chống thấm có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Lý do sơn chống thấm trong suốt được ưu chuộng?

Sơn chống thấm trong suốt hay còn gọi là sơn chống thấm không màu, được sử dụng nhiều trong các công trình hiện nay. Có thể dùng làm sơn trang trí, tạo độ bóng cũng như giữ màu sơn nguyên bản cho công trình.

Polyurethane là thành phần chính có trong sơn chống thấm trong suốt. Theo nhiều nghiên cứu hợp chất này có độ đàn hồi cao tương tự như chất béo giúp chống sự xâm nhập của nước vô cùng hoàn hảo. Chính nhờ độ đàn hồi này, chúng được sử dụng là “ nhân vật chính” cho loại sơn chống thấm không màu này.

Sơn có thể sử dụng ở nhiều nơi nhưng được thi công nhiều nhất tại ban công, sân thượng, hồ bơi, kính, tường gạch kính, bề mặt đá tự nhiên,…

Rõ ràng một sản phẩm cần có nguyên do để được người dùng sử dụng và những ưu điểm dưới đây của sơn chống thấm trong suốt được nhiều thợ đề xuất với gia chủ như vậy:

  • Khả năng chống thấm cao và hoàn hảo.
  • Giúp giữ màu nguyên bản cho công trình.
  • Có độ kháng kiềm hiệu quả, giúp tường không bị tác động bởi nhiệt độ hay độ ẩm theo thời gian.
  • Tăng tuổi thọ cũng như độ bền của công trình được lâu hơn.
  • Có khả năng chống lại tia UV cao, không bị vàng hay loang màu.
  • Ngoài ra, công dụng mà ít ai biết của loại sơn chống thấm này chính là chống xước cao trên bề mặt sơn.

Cách sử dụng sơn chống thấm trong suốt

Với những ưu điểm chúng tôi vừa nêu ở trên thì có thể thấy đây là một loại sơn tốt mà bạn có thể chọn cho ngôi nhà mình để tăng độ thẩm mỹ cao. Nhưng để có tác dụng đạt hiệu quả tối ưu nhất cần phải được sử dụng đúng cách dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt cần được xử lý, chú ý bề mặt cần sạch và khô.

Bước 2: Sơn một lớp sơn chống thấm lên bề mặt đã chuẩn bị ở bước 1.

Bước 3: Để lớp sơn trong 12 giờ để cho thật khô. Chú ý không cho bề mặt đang khô tiếp xúc nhiều với bụi hay những thứ khác bay vào.

Bước 4: Sơn thêm 1 lớp sau khi lớp 1 đã thật sự khô sau 12 giờ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về sơn chống thấm trong suốt. Mong rằng bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích dành cho ngôi nhà của bạn trong tương lại.

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.