Những lưu ý khi chọn lựa sơn chống thấm tường

Trong điều kiện khí hậu và môi trường ở Việt Nam hiện nay, thì việc không sử dụng sơn chống thấm tường sẽ là thiệt hại lớn. Bởi nếu không chống thấm cho tường thì ngôi nhà nhà bạn có thể dễ dàng bị ẩm mốc nếu gặp phải mưa, nắng thất thường.

Những lưu ý khi chọn lựa sơn chống thấm tường

Thông thường, sơn chống thấm là phương án đầu tiên được nghĩ đến hiệu quả chống thấm cao và lâu dài. Dưới đây, chuyên gia từ sơn Facom chia sẻ một số lưu ý cơ bản nhưng rất quan trọng để đảm bảo bảo vệ ngôi nhà tối đa trước tác động của nước mưa.

Lưu ý về việc chọn chất liệu sao cho phù hợp

Để chống thấm tường hiệu quả thì việc lựa chọn chất liệu chống thấm phù hợp là điều cực kỳ quan trọng. Vật liệu chống thấm là yếu tố quyết định đến chất lượng chống thấm cho công trình. Trong quá trình chọn lựa sơn chống thấm cho tường bạn nên lưu ý:

  • Sử dụng các chất liệu sơn có khả năng chống thấm cao, chống thấm hiệu quả dưới tác động của ánh nắng mặt trời
  • Sử dụng xi măng có tính kết dính, bao phủ cao để khi quét lên tường sẽ nâng cao khả năng chống thấm.
  • Sử dụng những phụ gia chống thấm khác để giảm khả năng bị bong tróc và dột khi xây dựng công trình.

Nhìn chung, tùy vào điều kiện kinh tế của gia đình cũng như chất lượng và sự phù hợp của từng loại vật liệu xây dựng mà bạn có thể chọn sơn chống thấm tường phù hợp nhất. Mỗi công trình có các điều kiện khác nhau nên cách xử lý và thi công chống thấm có thể có sự khác biệt. Để đảm bảo thi công đúng cách, các gia đình nên xin tư vấn từ những nhà thầu chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm.

Chú trọng cách bảo quản và xây dựng

Bên cạnh việc chọn chất liệu chống thấm phù hợp thì khâu xây dựng và bảo quản cũng nên được chú trọng góp phần làm nên công cuộc chống thấm hiệu quả.

Đối với bề mặt tường: Cần đảm bảo được sự bằng phẳng, bề mặt tường thi công cần được vệ sinh bằng các thiết bị chuyên dụng. Có như vậy, khi thi công sơn chống thấm sẽ làm tăng được khả năng bám dính.

Trước khi thi công sơn chống thấm tường cần kiểm tra tỉ mỉ xem ở những khu vực hồ vữa yếu có vết nứt, lỗ nào hay không để tìm cách xử lý kịp thời. Sau khi thi công, cần kiểm tra những vị trí tường, hay ở nơi dễ bị nước mưa tác động để nhanh chóng tìm ra biện pháp khắc phục tình trạng đó.

Độ khô trước khi sơn

Thông thường, tường phải khô đủ độ thì sơn chống thấm tường mới hiệu quả. Độ ẩm tiêu chuẩn của tường khi bắt đầu sơn chống thấm thường là dưới 16% theo máy đo độ ẩm Protimeter. Trong trường hợp không có máy đo độ ẩm, thời gian chờ tường khô thường là 21 – 28 ngày.

Các gia đình cần lưu ý những cơn mưa bất chợt thường làm gián đoạn quá trình khô và khiến nước thấm nhanh vào công trình. Để ngăn nước mưa hắt vào tường đang thi công, bạn nên dùng bạt hoặc nylon có kích thước lớn để che chắn kỹ. Việc che chắn nên được thực hiện trước khi sơn và duy trì đến khi lớp sơn sau cùng đã khô.

Sơn chống thấm đa năng Louis 12A – Dòng sơn chống thấm tường ưu Việt

Sản phẩm có khả năng ngăn thấm nước tốt nhất hiện nay tại Facom cung cấp là Chất chống thấm đa năng Louis 12A đặc biệt dành riêng cho các vị trí đặc thù. Đây là một trong những sản phẩm chủ lực của sơn Facom với công nghệ nghiên cứu mới và hiện đại cùng bảng giá tốt nhất phục vụ nhu cầu sử dụng của khách hàng hiện nay.

Sơn chống thấm đa năng 12A là dòng sơn chống thấm cho tường với những ưu điểm nổi bật như:

  • Màng siêu mỏng, làm sạch dễ dạng và bảo vệ tường trước hiện tượng thấm dột trên 12 năm
  • Chống rêu mốc, chống phồng rộp và chống nóng hiệu quả bằng công nghệ nano.
  • Sản phẩm siêu bền màu với khả năng chống tia UV tối đa.

Hy vọng với những lưu ý khi chọn sơn chống thấm tường nhà trong mùa mưa trên đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích nhằm đạt được hiệu quả chống thấm tốt nhất. Liên hệ sơn chống thấm Facom ngay hôm nay để được tư vấn về sản phẩm và kỹ thuật chống thấm hiệu quả nhất.

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.