Những lưu ý khi Sơn nhà đón tết

Như một tập tục lâu đời của người Việt, cứ vào giai đoạn Năm cũ sắp qua – năm mới đang đến, người người nhà nhà lại bắt đầu dọn dẹp, tân trang nhà cửa để đón chào năm mới. Sơn nhà đón Tết là một trong những cách để tân trang lại căn nhà. Nó giống như việc thay áo mới cho chính ngôi nhà của chúng ta, giúp mọi người tận hưởng không khí Tết trọn vẹn nhất.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm trong việc Sơn nhà đón Tết, giúp bạn có được căn nhà hoàn hảo như ý.

Thời điểm để bắt đầu Sơn nhà đón Tết

Vào khoảng tháng Chạp âm lịch, là lúc tiết trời khô ráo, ít mưa, thời tiết bắt đầu ấm dần. Vì vậy đây là thời điểm thích hợp cho việc sơn sửa nhà cửa. Bạn nên bắt đầu công việc ngay từ đầu tháng. Tuy việc sơn lại nhà chỉ mất khoảng 5 – 10 ngày, nhưng bạn nên bắt đầu sớm, như vậy sẽ giúp chúng ta thoải mái hơn về mặt thời gian và đồng thời có thể kết hợp sửa sang, trang trí thêm một số nơi khác trong căn nhà. Ngoài ra, khi hoàn thành sớm bạn sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị những thứ khác cho ngày Tết đầy đủ hơn.    

Cách để có một ngôi nhà hoàn hảo

Việc sơn nhà nghe vẻ có đơn giản, nhưng để có nước sơn đẹp và bền với thời gian không phải ai cũng biết, dưới đây là một số chia sẻ dành cho bạn

 Lựa chọn sơn phù hợp

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn khác nhau, đầy đủ màu sắc, công nghệ. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại sơn nhà chống thấm. Đây là loại sơn có độ lán mịn, màu sơn sáng đẹp.

Việt Nam thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa, thời tiết phân làm hai mùa mưa nắng rõ rệt. Sử dụng sơn chống thấm sẽ giúp tạo một lớp bảo vệ chống thấm nước vào mùa mưa, rạn nứt vào mùa nắng. Vì vậy bạn không cần lo lắng việc tường nhà bị ẩm mốc hay xuất hiện các vết nứt.

Về màu sơn, hiện nay có rất nhiều màu sơn cho bạn lựa chọn. Bạn nên xem qua về phong thuỷ, như vậy sẽ lựa chọn màu sơn vừa hợp với cung mệnh của gia chủ vừa đẹp và hiện đại.

Lựa chọn đơn vị thi công

Một điều hết sức quan trọng để quyết định căn nhà của bạn có đẹp và chất lượng hay không chính là lựa chọn một đơn vị thi công uy tín. Một đơn vị sơn nhà có kinh nghiệm, có tâm ngoài việc đảm bảo chất lượng nước sơn còn có thể hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình cho bạn từ việc lựa chọn loại sơn phù hợp.

 Một số lưu ý khác cho bạn.

Trước khi tiến hành sơn nhà đón Tết, bạn nên dọn dẹp trước căn nhà của mình. Che phủ đồ đạc trong nhà kỹ, tránh việc văng dính sơn. Bạn có thể khiêng, mang các đồ dùng nội thất như tủ, bàn ghế… ra ngoài khu vực sơn sửa để lau dọn, vệ sinh lại chúng cùng lúc.

Đồng thời, đây cũng là dịp để bạn dọn dẹp lại ngôi nhà, vứt bỏ những đồ dùng cũ, không cần thiết. Và bạn cũng có thể trang trí lại cho ngôi nhà theo một phong cách mới sau khi hoàn thành việc sơn sửa. Như vậy bạn có thể tận hưởng cảm giác sống trong một ngôi nhà mới hoàn toàn chỉ với một vài thay đổi.

Hy vọng thông qua bài viết sơn nhà đón tết của chúng tôi, sẽ giúp bạn có thêm động lực để tân trang nhà cửa và đón một mùa xuân mới với nhiều điều mới mẻ, hạnh phúc.

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.