Những lưu ý khi thiết kế phòng ăn

Khi thiết kế phòng ăn hãy cùng Sơn Facom tham khảo một số lưu ý dưới đây để có một phòng ăn vui vẻ, thân mật, ấm áp trong mỗi bữa ăn nhé.

• Hiện nay những bữa tiệc tại gia đều liên quan đến phòng ăn, bàn ăn. Vì thế để tạo ra những khoảng khắc ấn tượng và đáng nhớ nhất cho bạn bè, người thân trong các ngày như lễ tết, tiệc sinh nhật, ngày kỉ niệm,…thì không đâu ngoài phòng ăn nhà bạn.

Dưới đây là những gợi ý nho nhỏ cho bạn để trang hoàng lại phòng ăn của bạn.

Hình ảnh có liên quan

• Điều đầu tiên bạn nên lập cho mình một kế hoạch sơn trang trí cho phòng ăn như thế nào từ đó bạn biết được những nội thất và thiết bị cần mua, hay nhưng vật dụng có thể tận dụng được cho căn phòng của bạn. Sau đó bạn nên dọn dẹp sạch sẽ phòng ăn để ước lượng được kích thước căn phòng để lựa chon kích cỡ nội thất cần mua cho phù hợp cho tổng thể không gian phòng ăn, hãy đặc biệt chú ý đến bàn ăn vì nó là điểm nhấn chính cho căn phòng.

• Sự lựa chọn cách thức trang trí phòng ăn cũng rất quan trọng. Hãy lựa chọn cho mình một phong cách phù hợp với kích thước phòng ăn nhà bạn, vì phong cách phòng ăn còn thể hiện tích cách và điều hiện kinh tế của các thành viên trong gia đình bạn. Chẳng hạn như với phòng ăn truyền thống bạn nên kê những chiếc ghế lớn quanh bàn ăn nó sẽ tạo cảm giác gần gũi, thân mật giữa các thành viên trong gia đình.

• Còn đối với phòng ăn mang phong cách hiện đại bạn nên chọn những đồ đạc đơn giản mà tiện dụng, còn với phòng ăn sang trọng thì cần mọi thứ đều lộng lẫy và lịch lãm.Kết quả hình ảnh cho thiết kế phòng ăn
• Trước khi lựa chọn bàn ghế ăn bạn cần xem nhà bạn có bao nhiêu thành viên và số ghế dự phòng cho khách, từ đó quyết định hình dáng bàn ăn hình chữ nhât, hình oval hay hình vuông, cũng như số ghế phải mua.

• Các yếu tố màu sắc, ánh sáng và các phụ kiện trang trí có vai trò quan trọng để tạo nên một phòng ăn ấn tượng và hoàn hảo vì thế hãy kết hợp các yếu tố này hài hòa và hợp lý để có phòng ăn lý tưởng.

• Hiện nay cũng có rất nhiều phụ kiện, nội thất phòng ăn với màu sắc, hình dáng, kích thước đa dạng, phong phú cho bạn lựa chọn.

những lưu ý khi thiết kế phòng ăn 5
• Màu sắc của sàn phòng hay của thảm cũng cần hài hòa với màu sơn tường. Bạn cũng có thể trang trí thêm cho phong ăn bằng các phụ kiện trang trí như: tranh ảnh vui nhộn, màu sắc nổi bật, nến, bình hoa, đồ sứ, đồ cổ để phòng khách thêm cuốn hút và ấn tượng.

• Hãy lựa chọn cho phòng ăn đẹp của bạn những thứ tốt nhất để mang lại những phút giây hạnh phúc, vui vẻ và tràn ngập tiếng cười bên bạn bè và gia đình.

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.