NHỮNG LƯU Ý LỰA CHỌN SƠN LÓT PHÙ HỢP CHO NGÔI NHÀ

Lựa chọn sơn lót phù hợp là một trong những bước không thể thiếu để màu sơn ngôi nhà thật hoàn hảo. Tuy nhiên, rất nhiều gia chủ lại không xem trong việc phải có lớp sơn lót. Facom sẽ phân tích ưu điểm và khuyết điểm của sơn lót để bạn hiểu rõ hơn nhé.

Sơn lót là gì?

Sơn lót chính là lớp màng nằm giữa tường và sơn phủ. Sơn lót được pha chế theo công thức riêng với mục đích chống kiềm, tăng độ kết dính cho lớp sơn ngoài cùng, chống bong tróc, ẩm mốc, rỉ sét… Cụ thể, sơn lót có những tác dụng sau:

  • Tạo độ bám và tăng cường khả năng kết dính cho lớp sơn bên ngoài.
  • Tăng khả năng chống thấm, chống kiềm, chống ẩm mốc, rỉ sét
  • Tạo độ bóng cho lớp sơn bên ngoài, chống bong tróc
  • Tăng tuổi thọ cho ngôi nhà, giúp bạn tiết kiệm chi phí 

Thông thường, sơn lót có 2 loại, sơn lót nội thất và sơn lót ngoại thất. Bài viết này, Facom tập trung vào sơn lót nội thất, và cách lựa chọn sơn lót phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

Sơn lót chống kiềm nào tốt nhất hiện nay

Sơn lót chống kiềm có màu trắng, dùng để phủ bề mặt tường trước khi thực hiện lớp sơn phủ. Như tính tên gọi, tác dụng của loại sơn lót này chính là chống kiềm, chống ẩm mốc cho tường nhà.

Tuy sơn lót chống kiềm có màu trắng nhưng bạn tuyệt đối không sử dụng sơn trắng thay cho sơn lót. Bởi vì sơn trắng này sẽ không có khả năng chống thấm, chống kiềm, chống ẩm mốc, tăng độ kết dính bề mặt tốt như sơn lót chống kiềm.

Đối với ngôi nhà của bạn, sơn lót chống kiềm đem đến những tác dụng, lợi ích tuyệt vời như:

  • Đồng nhất màu sắc bề mặt ngôi nhà, tránh lệch màu, loang lỗ màu sắc cho lớp sơn phủ bên ngoài.
  • Nhờ có lớp sơn lót chống kiềm giúp tiết kiệm sơn phủ do hạn chế lớp bột trét hoặc xi măng khô hút sơn.
  • Tăng tuổi thọ lớp sơn phủ do kháng kiềm, chống thấm, chống ẩm mốc.

Sơn lót chống kiềm tuy có rất nhiều công dụng, nhưng không phải lúc nào cũng sử dụng được sơn lót. Một số trường hợp sau đây nên dùng sơn lót

  • Sơn lót bề mặt nhà mới xây
  • Sơn lại bề mặt bị bỏng tróc, hay xuống cấp của tường cũ
  • Sơn lót phát huy được tác dụng khi sơn trên bề mặt tường được lau chùi sạch hết bụi bẩn và những lớp sơn bị nhám rộp.

Trên thị trường hiện tại rất đa dạng sơn lót chống kiềm của nhiều thương hiệu khác nhau. Sơn lót chống kiềm siêu cao cấp nội thất FP58 và sơn lót chống kiềm nội thất FP56 của Facom là một trong những loại được nhiều người tin dùng.

Ưu điểm của FP58 và FP56 chính là được sản xuất từ nhựa Acrylic với công nghệ tiên tiến nhất – Silane modified styrene Acrylic. FP58 đặc biệt thân thiện với môi trường, không độc hại cho người sơn lẫn người sử dụng bới không chứa chì và thủy ngân.

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.