NHỮNG SAI LẦM TRONG VIỆC CHỌN MÀU SƠN NHÀ MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

Việc chọn màu sơn cho một ngôi nhà chưa bao giờ là điều dễ dàng, bởi nó tác động trực tiếp tới thiết kế nội thất tổng thể của cả ngôi nhà.  Hãy cùng Facom tìm hiểu những lưu ý để tránh mắc phải sai lầm khi lựa chọn sơn cho ngôi nhà của mình nhé!

 Không để ý đến ánh sáng khi chọn màu sơn.

Là yếu tố quan trọng nhưng hầu hết không được gia chủ nhớ đển khi chọn màu sơn nhà. Màu sơn nội thất chỉ đẹp và thật nhất ở trong điều kiện ánh sáng tự nhiên. Vì thế, trước khi chọn màu sơn, bạn nên kiểm tra trên mẫu thử hoặc lấy giấy dán có màu giống hệt đặt trong không gian xung quanh dưới ánh sáng thích hợp. Chọn màu không phù hợp với ánh sáng không gian có thể gây ra sự chênh lệch màu sơn trong thực tế. lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên nhờ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này tư vấn.

Chọn màu sơn quá tối cho ngôi nhà

Đừng nên chọn màu sơn quá tối cho ngôi nhà của bạn , đó là lời khuyên của các chuyên gia trong lĩnh vực  này khuyên bạn. Rất nhiều gia chủ muốn sơn nhà màu tối để tăng giá trị, nét sang trọng và ấn tượng tượng cho ngôi nhà, những điều này sẽ không phù hợp và có khi phản tác dụng  vì chỉ tạo nên cảm giác tù túng, chật chội cho cả không gian. Với những sắc màu tối, đậm bạn chỉ nên sử dụng cho những mảng tường nhỏ dùng để làm điểm nhấn cho căn phòng sẽ thích hợp hơn là sơn toàn bộ màu tối cho ngôi nhà của mình.

Lựa chọn màu sơn phối ngẫu nhiên theo sở thích.

Rất nhiều gia chủ thường dựa trên sở thích của mình để chọn và phối  sơn ngôi nhà của mình theo một cách ngẫu nhiên, không phải ai cũng có gu thẩm mĩ, chính vì sở thích ngẫu nhiên này lại dẫn đến trường hợp các màu sơn được chọn không hề hài hòa với nhau. Dẫn đến thẩm mĩ của ngôi nhà không được như mong muốn.

Phối nhiều màu sắc với nhau

Việc phối quá nhiều màu sắc với nhau dẫn đến ngôi nhà của bạn trông cực kỳ rối mắt, đây chính là nguyên nhân làm mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Các gia chủ nên chú ý đến màu sơn chủ đạo để pha trộn lượng sơn vừa đủ và cách phối màu hợp lý nhất.Ngoài ra cách chọn màu sơn nhà này còn gây tốn kén chi phí không nhỏ vì rất nhiều sơn thừa không sử dụng.

Chọn màu sơn quá sáng

Mặc dù là màu sắc được nhiều người ưa chuộng nhưng chọn màu sơn sáng vì khi kết hợp với ánh đèn sẽ gây khó chịu  và ảnh hưởng không tốt cho đôi mắt của bạn. Hãy chọn những màu sơn nhẹ nhàng hoặc những màu trung tính sẽ làm căn phòng đẹp sơn so với những tông màu quá sáng.

Chọn màu sơn không dựa trên không gian và nội thất ngôi nhà.

Có rất nhiều chủ nhà bỏ quên yếu tố không gian và nội thất khi chọn màu sơn trang trí,  đây là yếu tố ảnh hưởng không ít đến thẩm mỹ ngôi nhà của bạn. Nếu ngôi nhà bạn có không gian quá hẹp thì cần tránh tuyệt đối những màu sắc đậm như đen, tím than, xám đậm, chỉ nên dùng những tông màu sáng như trắng, be, trung tính để tạo cảm giác không gian được thoáng đãng hơn. Hoặc bạn đang có ý định sử dụng những món đồ nội thất màu gỗ thì các bức tường màu nhẹ ấm áp như trắng hoặc be sẽ thích hợp hơn.

Nếu bạn còn phân vân trong việc chọn sơn tường trong nhà, truy cập ngay website của sơn Facom để được tư vấn chọn màu sơn ưng ý nhất cho ngôi nhà của mình nhé!

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.