Những thông tin cần biết về sơn bóng nội thất

      Để có được những ngôi nhà luôn tươi mới và bền đẹp theo thời gian thì không thể thiếu được các công đoạn sơn cho ngôi nhà của bạn. Một trong những bước vô cùng quan trọng hiện nay chính là việc sử dụng sơn bóng nội thất cho những căn nhà, công trình xây dựng to nhỏ khác nhau…Vậy bạn có biết thế nào là sơn bóng nội thất? Cách sử dụng loại sơn này? Đừng vội lo lắng vì trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về sơn bóng nội thất.
1, Sơn bóng nội thất là gì?
• Đây là loại sơn nước được sử dụng ở bên trong của ngôi nhà có tác dụng sơn các mảng tường trong nhà và mang đến độ thẩm mỹ cao cũng như tạo ra phong cách riêng cho ngôi nhà của bạn từ phòng khách đến phòng ngủ… Ưu điểm của loại sơn này là tạo được độ bóng và láng mịn cho bề mặt tường.
• Các bạn lưu ý đây là sơn bóng nội thất nên hãy dùng đúng lúc, đúng chỗ và đúng vai trò. Không được sử dụng sơn này để sơn ngoại thất bởi chúng không thể chống thấm, chống tia UV…Nếu bạn sơn thì bề mặt ngoài đó không được đảm bảo, dễ bị bong tróc, phai màu, mất thẩm mỹ và bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để sửa chữa.

2, Chia sẻ về cách sử dụng
Để có thể tạo ra những bức tường tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn chúng tôi sin được chia sẻ các bước sau:
• Xử lý bề mặt có rêu mốc để đảm bảo bề mặt sơn khô ráo, sạch sẽ (không có tạp chất làm giảm sự bám dính).
• Cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị gồm: màu sơn bạn yêu thích, lu lăn sơn, chổi sơn và thùng để pha màu.
• Hãy che phủ hoặc di chuyển các thiết bị, đồ dùng và che chắn sàn nhà để tránh bị bẩn. Một điều nữa là hãy che chắn cẩn thận các ổ điện.
• Sơn 1-2 lớp bột bả Facom Nano Green để làm phẳng và mịn bề mặt tường. Tiếp theo, sử dụng sơn lót chống kiềm nội thất FP58 với 2 lớp để chống kiềm hóa và lên màu sơn bóng nội thất chuẩn và đẹp nhất. Công đoạn quan trọng nhất là sơn 2-3 lớp sơn siêu bóng nội thất. Nếu sơn lên màu chuẩn, bề mặt tường mịn, phẳng là bạn đã rất thành công trong việc tự tay trang trí ngôi nhà của mình.
* Lưu ý: Độ ẩm bề mặt sơn <16% theo máy đo độ ẩm Protimeter hay để bề mặt tường khô từ 21–28 ngày trong điều kiện bình thường 30oC, độ ẩm môi trường 80%.

Bật mí cho các bạn những loại sơn mà chúng tôi đề cập đến chính là sơn của công ty Facom nghiên cứu và sản xuất ra. Do đó, họ sẽ hiểu được những vấn đề gặp phải và cung cấp các sản phẩm sơn với chất lượng tốt nhất. Bên cạnh sơn bóng về nội thất còn có các loại sơn chống thấm, sơn lót nội ngoại thất…Để có thêm thông tin chi tiết bạn hãy truy cập vào website: sonfacom.com
Nếu bạn có những thắc mắc, băn khoăn về các loại sơn bóng nội thất thì đừng ngần ngại chat ngay với chúng tôi hoặc liên hệ tới số 1900 636 148 để được giải đáp.

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.