Quy trình chuẩn khi sơn chống thấm sân thượng

Sơn chống thấm sân thượng sẽ là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu để bảo vệ ngôi nhà trước các yếu tố của thời tiết và tạo sự đồng bộ cho căn nhà với độ bền cao. Vậy, quy trình chuẩn khi sơn chống thấm cho sân thượng như thế nào và các lưu ý khi thi công hạng mục này ra sao? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được sơn Facom giải đáp bằng bài viết dưới đây.

Quy trình chuẩn khi sơn chống thấm sân thượng

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt trước khi sơn chống thấm

Đây được coi là bước nền tảng để thực hiện các bước sau và góp phần đảm bảo chất lượng sơn chống thấm đạt tối ưu nhất. Ở bước này, chúng ta cần phải làm sạch những vết mốc, rêu hay bụi bẩn trên bề mặt sân thượng.

Người thi công có thể dùng chổi sắt để tẩy vết bụi bám và sau đó dùng quạt thổi công nghiệp để thổi sạch chúng. Việc chuẩn bị bề mặt trước khi sơn chống thấm đóng vai trò rất quan trọng, bởi nếu không làm sạch vết bẩn thì khi sơn chống thấm sân thượng sẽ mất vẻ thẩm mỹ và ảnh hưởng không tốt tới chất lượng của lớp bảo vệ này.

Bước 2: Quét lớp đệm

Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn thì chúng ta cần lấp kín các vết rạn nứt, vết chân chim trên sân thượng (nếu có). Bạn có thể dùng bằng các loại vữa chất lượng cao để nước mưa không còn cơ hội thấm vào bên trong. Công ty CP Tập đoàn Facom sản xuất và cung cấp sản phẩm vữa rót không co ngót FacomGrout với tính năng chuyên dụng sẽ trám vào khe nứt tạo nên một liên kết đồng nhất.

Bước 3: Tiến hành sơn chống thấm sân thượng (chống thấm 2 thành phần)

Sau khi xử lý trám lại vết nứt và tạo mặt phẳng thì chúng ta sẽ bắt đầu công tác sơn chống thấm. Phun tạo ẩm toàn bộ sân thượng để tăng sự liên kết giữa bê tông và hỗn hợp chống thấm (không để đọng nước). Trộn đều 2 thành phần A&B (chống thấm ngược – sàn và Bột chống thấm thành phần B) tạo thành hỗn hợp đồng nhất gọi là vữa chống thấm. Trên thực tế, đa phần khi thi công người ta sẽ sơn 2 lớp chống thấm và mỗi lớp cách nhau khoảng 30 – 60 phút. Đối với phần giáp chân tường thì bạn nên sơn thật kỹ và sơn lên chân tường khoảng 15 – 20 cm.

Bước 4: Kiểm tra chất lượng lớp chống thấm

Việc kiểm tra kết quả chống thấm nhằm phát hiện và sửa chữa những lỗi không may mắc phải. Sau khi lớp vữa chống thấm khô bề mặt chúng ta nên phủ lên trên 1 lớp vữa xi măng cát để bảo vệ lớp chống thấm cũng như tạo độ dốc cho dòng chảy về ga thu sàn. Ngoài ra để đảm bảo mĩ quan và công năng, chủ nhà có thể lát thêm 1 lớp gạch sân thượng để tăng khả năng chống thấm và chống nóng cho ngôi nhà.

Các lưu ý cần biết khi tiến hành sơn chống thấm sân thượng

Không chỉ trong công tác chống thấm tầng thượng khi thực hiện công tác chống thấm ở bất kỳ vị trí nào cho căn nhà thì chúng ta cũng cần lưu ý tới những điểm chính sau:

Nên sử dụng sơn chống thấm ngay từ khi mới xây

Việc thực hiện chống thấm ngay từ khi công trình mới hoàn thành góp phần tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể. Cụ thể, thời gian làm sạch bề mặt hay thực hiện công tác quét lớp đệm chống thấm đều được giảm đi rất nhiều.

Nên thực hiện sơn chống thấm vào thời tiết nắng ráo

Thông thường, người ta sẽ chọn thực hiện sơn chống thấm cho sân thượng vào những ngày trời khô ráo. Nguyên nhân là vì trong các ngày mưa mù thì lượng hơi nước trong không khí cao, sẽ ngấm vào bề mặt sân làm giảm khả năng kết dính của sơn và bề mặt. Ngoài ra, hơi ẩm ngấm trong bê tông sau khi sơn chống thấm sân thượng sẽ ngấm ngược ra ngoài tạo thành những vết phồng trên bề mặt sàn.

Chú ý chống thấm kỹ cho những vị trí khe, ống thoát nước của sân thượng

Ở vị trí khe rãnh hay phần chân tường tiếp xúc với mặt sân thượng sẽ là những điểm dễ bị thấm nước nhất. Vì vậy, khi sơn chống thấm ở sân thượng cần thực hiện kỹ hơn ở các khu vực này.

Cần chọn đơn vị thi công sơn chống thấm chuyên nghiệp

Những đơn vị thi công chuyên nghiệp sẽ có đội ngũ thợ sơn lành nghề, chuyên môn cao và linh hoạt trong xử lý mọi tình huống có thể xảy ra. Ngoài ra, những đơn vị thi công chống thấm uy tín cũng thường có chính sách bảo hành công trình tốt nhất cho người tiêu dùng.

Chống thấm sân thượng là quy trình không thể thiếu được trong các công trình xây dựng hiện nay. Để đảm bảo tính bền vững cũng như thẩm mỹ của công trình, hãy sở hữu sơn chống thấm chính hãng bằng cách gọi điện tới Hotline: 1900 636 148 | 0987299185 để Facom được phục vụ cũng như cung cấp sản phẩm sơn chính hãng, chất lượng đảm bảo đến tận chân công trình của bạn.

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.