Quy trình thi công chống thấm

Chống thấm là hạng mục quan trọng không thể thiếu đối với mỗi công trình xây dựng. Chúng không chỉ có tác dụng bảo vệ ngôi nhà trước những tác động của thời tiết mà nó còn có chức năng làm đẹp, bảo vệ và giữ gìn kết cấu ngôi nhà.

Với nhiều năm kinh nghiệm xử lý chống thấm cho rất nhiều công trình,  Công ty chống thấm Facom xin giới thiệu đến quý khách hàng quy trình thi công chống thấm sàn WC và chống thấm ngược với đầy đủ tiêu chí: chất lượng tốt, độ bền trên 20 năm.

Quy trình thi công chống thấm

Công thức bao gồm: Lắc thật kỹ, trộn đều 2 thành phần A&B trong 5 phút bằng máy khuấy tay (600v/p) theo tỉ lệ: 01kg chống thấm (thành phần A) + 2,6kg bột (thành phần B) vừa đủ dẻo sệt.

1. Chuẩn bị mặt bằng trước khi chống thấm

Đây là công việc rất quan trọng vì liên quan tới chất lượng, độ bền lớp chống thấm và để đạt được chất lượng tối ưu.

  • Đối với những vết nứt đục nhám bê tông sàn rộng 2cm tính từ tim khe nứt, sâu 1-1,5cm dọc theo chiều vết nứt bằng máy đục chuyên dụng.
  • Đối với những khe co giãn ta tiến hành đục tẩy thì làm sạch khe nứt bằng máy thổi bụi.
  • Chuẩn bị bề mặt thật kỹ, làm sạch dầu và bụi bẩn bằng bàn chải hoặc máy cầm tay.
  • Đối với những vết nứt lớn phải được trám lại bằng vữa có phụ gia.
  • Bảo hòa ẩm bề mặt bằng nước sạch trước khi ứng dụng lớp chống thấm.
  • Vật tư vật liệu: chống thấm thành phần B, chất chống thấm sàn WC, chất chống thấm ngược.

2. Thi công lớp chống thấm thứ nhất

Hoàn thành phần A (dạng nước với thành phần B (dạng bột) theo tỉ lệ 1:2,6kg. Dùng máy trộn từ từ với tốc độ 600v/p đến khi được hỗn hợp chống thấm dẻo sệt và đồng nhất. Dùng bình phun nước tạo độ ẩm bề mặt chống thấm (lưu ý tránh làm đong nước trên bề mặt chống thấm).

Dùng chổi hoặc rulo thi công lớp chống thấm thứ nhất với độ phủ 2mm được dàn mỏng, đều và phải bao phủ kín bề mặt bê tông lót. Định mức thi công của lớp 1 là 0,5kg/1m2/1 lớp (tính theo thành phần A).

3. Thi công lớp chống thấm thứ 2

Sau khoảng 3 – 4h khi lớp chống thấm thứ nhất của Facom khô mặt (tùy điều kiện thời tiết). Chúng ta tiến hành thi công lớp chống thấm thứ 2 theo tỉ lệ và phương pháp tương tự như lớp thứ nhất. Thi công từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới để tránh tối đa ảnh hưởng lên lớp chống thấm. Định mức thi công lớp 2 là 0,5kg/1m2/1 lớp (Tính theo thành phần A).

Sau khoảng 3 – 4h khi lớp chống thấm thứ hai của Facom khô mặt (tùy điều kiện thời tiết). Tiến hành thi công ốp lát hoặc bả sơn hoàn thiện và tạo độ dốc nước theo thiết kế.

4. Bảo vệ khu vực chống thấm

Đặt biển báo bảo vệ khu vực đã được chống thấm trong 24h để đảm bảo công trình chống thấm không bị xâm phạm hoặc ảnh hưởng.

Vấn đề thấm dột luôn là đề tài được quan tâm hàng đầu của chủ nhà hoặc chủ đầu tư cho công trình của mình. Công tác chống thấm ngay từ ban đầu sau khi hoàn thiện phần bê tông luôn là thời điểm thích hợp nhất để chống thấm. Tránh để xảy ra hiện tượng thấm dột rồi mới tìm biện pháp thì chi phí sẽ tăng lên rất nhiều lần và ảnh hưởng đến sinh hoạt hoặc kinh doanh của khách hàng.

Vậy nên Công ty chống thấm Facom xin tư vấn đầy đủ quy trình thi công chống thấm sau khi hoàn thiện phần bê tông cho khách hàng nắm rõ. Nếu gia chủ nào đã để xảy ra hiện tượng thấm thì vui lòng liên hệ hotline: 1900 636 148 để khảo sát và đưa ra phương án xử lý hiệu quả nhất.

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.