SƠN CHỐNG NÓNG LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI SỬ DỤNG SƠN CHỐNG NÓNG ?

Sơn chống nóng đang được sự dụng rộng rãi trong những năm gần đây bởi hiệu quả của nó mang lại trong thời tiết khắc nghiệt của mùa hè. Vậy sơn chống nóng là gì? Hiệu quả của nó như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Facom nhé!

Sơn chống nóng là gì?
Sơn chống nóng còn được gọi bằng tên khác là sơn cách nhiệt, đây là loại sơn có thành thanh phần là các chất tạo màng, có khả năng cách nhiệt và phản xạ lại với ánh nắng mặt trợ. Sơn chống nóng thường được sơn trên các bề mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời như tường nhà, sân thượng, mái tôn…
Sơn chống nóng giúp hạ nhiệt độ của các bề mặt xuống rất thấp giúp giảm nhiệt nhanh chóng căn phòng của chúng ta.

Đặc điểm của sơn chống nóng:
Sơn chống nóng có khả năng chống nước cao, khi sơn sẽ không bị bong tróc, nứt vỡ sau 4-5 ngày ngâm trong nước
Một ưu điểm khác của sơn chống nóng là khả năng kháng kiềm cực tốt, màng sơn sau khi sơn lên bề mặt trần nhà, mái tôn sẽ không bị rộp, và rạn nứt khi ngâm 48 giờ trong dung dịch Canxi hyđroxit.
Ngoài những đặc điểm trên sơn chống nóng còn có độ phản xạ nhiệt cao và hệ số dẫn nhiệt thấp giúp cách nhiệt- chống nóng hiệu quả.

3. Tác dụng của sơn chống nóng mang lại.
– Chịu nhiệt tốt: Sơn chống nóng có thể chịu được tác động của nhiệt độ ở mức 60°C trong 1 ngày, bạn có thể dùng thí nghiệm là ngâm mẫu thử ngay vào trong nước ở nhiệt độ 23°C, màng sơn không bị bong tróc, rạn nứt. Sau khi chịu tác động của nhiệt độ trong 1 ngày ở mức nhiệt 60°C và ổn định 1 giờ ở nhiệt độ phòng, thử bền bằng cách uốn qua trục 12mm, kết quả màng sơn không bị nứt vỡ.

– Giảm độ ồn khi trời mưa: Với những gia đình sử dụng mái tôn, trời mưa sẽ gây ồn, tuy nhiên khi sử dụng sơn chống thấm sẽ giúp giảm độ ồn tối đa cho ngôi nhà của bạn.
– Độ phản xạ nhiệt cao và hệ số dẫn nhiệt thấp giúp cách nhiệt- chống nóng hiệu quả.
– Tiết kiệm điện năng: Cũng nhờ tính tăng giảm nhiệt đó mà còn có thể tiết kiệm điện năng cho các thiết bị làm mát như máy điều hòa nhiệt độ, quạt,… mang đến hiệu quả kinh tế về lâu dài.
– Duy trì tuổi thọ: Nhờ khả năng giảm tác động của nắng nóng lên bề mặt ngoại thất nên bề mặt ngoại thất sẽ luôn bền đẹp, duy trì tuổi thọ công trình.

– Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích về sơn chống nóng là gì cũng như ưu điểm của sơn chống nóng mà bạn chưa biết. Truy cập vào trang web của Facom để có những thông tin hữu ích, và mẹo để làm đẹp và bảo vệ cho ngôi nhà của bạn nhé!

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.