Sơn chống thấm 2 chiều có thực sự đem lại hiệu quả không?

Sơn chống thấm 2 chiều có hiệu quả không hay có nên sơn để chống thấm? Đây là băn khoăn của nhiều người khi lựa chọn giải pháp ngăn chặn dòng thấm từ bên ngoài vào tường trong nhà, ngăn chặn nước mưa thấm xuống trần mái tầng dưới (ban công, logia, tầng mái), sàn vệ sinh, bể bơi, bể cá, vách thang máy, hầm để xe……. Chống thấm ngược – sàn WC Facom sẽ giải đáp tất cả những băn khoăn của bạn đọc bằng bài viết dưới đây.

Chống thấm 2 chiều là gì?

Chống thấm 2 chiều là sản phẩm sơn chống thấm chuyên dụng sử dụng để ngăn chặn dòng thấm từ bên ngoài vào tường trong nhà, ngăn chặn nước mưa thấm xuống trần mái tầng dưới (ban công, logia, tầng mái), sàn vệ sinh, bể bơi, bể cá, vách thang máy, hầm để xe…… Chống thấm ngược – sàn WC (chống thấm 2 chiều) của Công ty CP Tập đoàn Facom sử dụng loại keo siêu đặc biệt với khả năng ngăn chặn các dòng thấm 1 cách triệt để. (Khái niệm này không làm rõ ưu điểm của chống thấm 2 chiều? khác biệt gì với chống thấm 1 chiều? Với tên gọi chống thấm ngược sàn WC có thể dẫn đến hiểu chủ yếu sử dụng cho sàn WC?)

Hiểu đơn giản, chống thấm ngược – sàn WC là loại chống thấm bao gồm 2 thành phần  mà khi kết hợp với nhau chúng sẽ tạo ra một lớp màng vừa có độ đàn hồi, dẻo dai như 1 lớp nilon dày ngăn chặn tất cả các nguồn thấm. Lớp màng này giống như lớp áo giáp để ngăn chặn tất cả các dòng thấm từ ngoài vào trong (tường đứng trong nhà), từ trên xuống dưới (sàn WC, bể bơi, logia, ban công, bồn hoa ngoài trời…), từ mạch nước ngầm thấm lên (bể bơi ngoài trời, tầng hầm để xe, hố thang máy)……

Sơn chống thấm có thực sự đem lại hiệu quả không?

Tại Việt Nam, rất nhiều ngôi nhà hiện nay bị thấm nước. Điều này không những làm mất mỹ quan của ngôi nhà mà còn gây ảnh hưởng đến việc sinh hoạt trong gia đình. Tuy nhiên, việc sử dụng chất chống thấm sẽ làm bạn tốn thêm khoản chi phí nhất định. Do đó, việc mọi người phải cân nhắc xem có nên sử dụng giải pháp chống thấm này không là điều dễ hiểu.

Facom xin khẳng định với bạn chống thấm ngược –  sàn WC là thực sự vô cùng cần thiết cho bất cứ công trình xây dựng nào. Đặc biệt là các công trình như nhà mặt phố vì các ngôi nhà được xây san sát nhau nên rất xảy ra hiện tượng thấm. Những tiện ích tuyệt vời khi sử dụng chất chống thấm này bao gồm:

Ngăn chặn nước thấm qua và sự sinh sôi của nấm mốc

Với khả năng kết dính vững chắc của những hạt ion âm tính cùng độ mịn cao thì sơn chống thấm có khả năng ngăn chặn chất lỏng thấm qua kể cả từ bên trong hay bên ngoài. Vì thế, nấm mốc hay vi khuẩn cũng không có điều kiện để sinh sôi và phát triển.

Có thể sơn vào vị trí hay chịu ma sát như khe cửa

Chất chống thấm có khả năng chịu mài mòn cao hơn hẳn những loại sơn thông thường bởi có liên kết bền chặt với các hạt ion tạo thành hệ thống chắc chắn. Do đó, đây là nguyên vật liệu rất thích hợp cho các vị trí chịu ma sát   như khe cửa.

Tính thẩm mỹ cao

Sơn chống  thấm có ưu điểm rất lớn đó là có thể kết hợp với mọi loại sơn nội ngoại thất khác nhau. Vì thế, bạn có thể áp dụng cách pha sơn thích hợp để tạo thành lớp áo giáp bảo vệ vững chắc bên trong lớp sơn màu giúp cho căn nhà vô cùng lung linh và mãi bền đẹp.

Sử dụng để che các vết nứt trên tường

Tận dụng khả năng kết dính và đàn hồi cao, sản phẩm này còn được dùng để che đi những khe hở trong ngôi nhà. Sử dụng sơn chống thấm ngược – sàn trong những trường hợp này vừa an toàn mà lại còn đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Thi công đơn giản

Việc sơn thi công khá nhanh chóng, đơn giản và không cần dùng tới máy móc chuyên dụng. Do đó, chúng khá là tiết kiệm thời gian và chi phí thi công. Sản phẩm được bán theo bộ với hướng dẫn sử dụng rõ ràng, dễ hiểu giúp khách hàng có thể tự tay thi công bảo vệ ngôi nhà mình.

Tính kinh tế cao

Nếu như ngay từ khi thi công hoàn thiện căn nhà mà sử dụng sơn chống thấm ngược –  sàn sẽ tạo lớp áo giáp vững chắc để bảo vệ ngôi nhà trước mọi điều kiện thời tiết và gia tăng độ bền cho công trình. Nhờ đó mà chủ nhà cũng tiết kiệm chi phí đáng kể phát sinh trong quá trình xử lý chống thấm và hư hại sau này.

Qua bài viết này chắc mọi người cũng đã có câu trả lời cho vấn đề Sơn chống thấm ngược – sàn có thực sự đem lại hiệu quả không? Để được tư vấn mua đúng sản phẩm Chống thấm ngược – sàn WC của Công ty Cổ phần Tập đoàn Facom, mời bạn hãy đến với Hệ thống các Đại lý/ Nhà phân phối chính thức trải dài và phủ khắp 3 miền của cả nước.

Bạn hãy truy cập ngay vào website: https://sonfacom.com/ để có thể tham khảo thêm các sản phẩm khác của Công ty cũng như tìm Đại lý/ Nhà phân phối chính thức gần nhất . Hoặc có thể gọi ngay đến Hotline: 1900 636 148 để nhân viên tư vấn chăm sóc tốt nhất cho bạn!

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.