SƠN CHỐNG THẤM LÀ GÌ? SỬ DỤNG SƠN CHỐNG THẤM LOẠI NÀO TỐT NHẤT?

Để hạn chế tối đa tình trạng nứt tường, thấm, dột, sau khi hoàn thiện hoặc sửa chữa công trình thì các chuyên gia luôn lựa chọn sơn chống thấm là giải pháp tối ưu nhất. Vậy sơn chống thấm là gì? Loại sơn chống thấm nào tốt? tham khảo bài viết dưới đây của Facom nhé!

  • Lí do phải sơn lót chống thấm?

Sơn chống thấm đặc biệt quan trọng trong việc thi công các công trình hiện nay. Theo các chuyên gia xây dựng, sơn lót chống thấm là lớp sơn có công thức riêng biệt, được tạo ra để hỗ trợ sơn phủ bề mặt. Sơn lót chống thấm rất cần thiết và không hề lãng phí, bất kể tường mới hay tường cũ, sơn chống thấm không những góp phần bảo vệ và duy trì tuổi thọ cho bề mặt của tường mà còn giúp tăng tính thẩm mỹ của công trình.  

  1. Vậy sơn chống thấm là gì?

Sơn chống thấm là loại sơn nhằm mục đích ngăn chặn hiện tượng thấm dột trên bề mặt thi công, xảy ra do các tác động của môi trường như mưa, nắng, ẩm… Mỗi ngôi nhà sau khi hoàn thiện đều được sơn 1 lớp chống thấm, nó có tác dụng bảo vệ ngôi nhà của bạn, làm tăng tuổi thọ bề mặt tường, sàn… cho bề ngoài ngôi nhà luôn sạch sẽ. Ngoài ra, Sơn chống thấm còn giúp hạn chế các chi phí phát sinh như sửa chữa hư hại do thấm dột hay xử lý chống thấm về sau.

  1. Những ưu điểm của sơn chống thấm.

Sơn chống thấm có khả năng chống kiềm hoá có trong vôi, xi măng, bảo vệ lớp sơn phủ đồng thời bảo vệ bề mặt thi công khỏi các tác động môi trường, thời tiết như nắng, mưa, ẩm…Ngày nay nhờ sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật, một số loại sơn chống thấm còn có khả năng chống nấm móc, rong rêu, chống nóng, chống côn trùng, chống tia cực tím…

– Bên cạnh việc kéo dài tuổi thọ cho ngôi nhà, sơn chống thấm còn giúp tạo độ dính chặt, tăng cường độ kết dính cho lớp sơn phủ, giúp lớp sơn phủ bền hơn mà lại không tốn kém, tiết kiệm chi phí.

Khi kết hợp lớp sơn lót chống thấm với sơn phủ sẽ giúp hiệu quả chống thấm tối đa nhất, ngăn chặn sự thấm nước từ bề mặt thi công, bảo vệ cho ngôi nhà của bạn, giúp làm sáng bóng lớp sơn phủ một cách tối ưu. 

– Các chuyên gia khuyên nên sử dụng sơn chống thấm ngay từ đầu sẽ làm gia tăng độ kiên cố, tính bền vững và sức mạnh cho ngôi nhà. Nhờ vậy gia đình bạn sẽ tiết kiệm gấp đôi gấp ba so với chi phí sửa chữa, khắc phục các vấn đề phát sinh về hư hỏng, bong tróc, thấm dột sau này.

Thân thiện với môi trường: Sơn chống thấm hoàn toàn sử dụng nguyên vật liệu an toàn, không độc hại với con người lẫn môi trường. 

  1. Nên mua sơn lót chống thấm ở đâu ?

Là một trong những thương hiệu sơn hàng đầu Việt Nam, Facom là một trong những loại sơn được đánh giá tốt nhất hiện nay. Hiệu quả chống thấm tốt, độ bền cao, độ dẻo tuyệt hảo để bịt các vết nứt di động. Bám dính tốt trên bề mặt vật liệu, có tính đàn hồi, co dãn. Có thể dùng làm phụ gia chống thấm cho vữa dán gạch. 

Click vào đường link để tham khảo sản phẩm và được tư vấn ngay nhé: https://sonfacom.com/san-pham/

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.