Sơn chống thấm pha xi măng và các lưu ý khi sơn nhà

Tô trát là công đoạn hoàn thiện cuối cùng của một căn nhà. Đây cũng là giai đoạn quan trọng quyết định vẻ đẹp và tuổi thọ công trình. Có thể nói sơn nhà giống như việc may chiếc áo mới, nó cần thiết để bảo vệ ngôi nhà dưới thời tiết nắng mưa. 

Để có một chiếc áo đẹp và bền tất nhiên việc lựa chọn nguyên liệu và thi công cần được chuẩn bị cẩn thận.

1. Sơn chống thấm pha xi măng là gì? 

Thời tiết nước ta mưa nhiều, vì vậy rất nhiều công trình xây dựng xưa nay xuất hiện hiện tượng thấm dột, ẩm mốc. Hiện nay, để giảm thiểu thấm dột, người ta bắt đầu tìm hiểu và sử dụng loại sơn chống thấm pha xi măng trong xây dựng để tô trát nền, tường. 

Phương pháp này đã đem lại hiệu quả rõ rệt, đáp ứng tối đa nhu cầu của chủ sở hữu. Vậy loại sơn này là gì và công dụng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thông qua các thông tin chi tiết dưới đây. 

  • Sơn chống thấm pha xi măng hay còn gọi là sơn chống thấm trộn xi măng là loại chất chống thấm từ Acrylonitrile và Alkylsiloxan. Đây là các gốc hóa học kỵ nước, làm đóng rắn xi măng. Vì vậy khi pha sơn sử dụng, loại chất này sẽ phân tán trong nước, làm lấp đầy các lỗ hổng nhỏ trên bề mặt tường xi măng, bê tông. Tạo bề mặt công trình lán mịn, kết cấu vững chắc. 

  • Công dụng sơn chống thấm trộn xi măng

– Nhờ khả năng đóng rắn xi măng khiến kết cấu lớp xi măng trát bên ngoài ngôi nhà bền vững hơn. Tăng khả năng chống thấm nước. Hiện nay, sơn chống thấm được sử dụng phổ biến trong việc sơn mới hoặc sơn sửa nhà cửa. 

– Đây là loại sơn có khả năng chống thấm cao và đa dạng nhiều loại bề mặt, công trình. Có thể sử dụng xây nền ngang, giúp chống thấm nước từ trên xuống, từ các vũng đọng nước trên mặt sàn. Hoặc dùng xây trát bề mặt tường đứng, ngăn việc thẩm nước từ ngoài vào trong. 

– Sơn chống thấm bên cạnh khả năng chống thấm nước còn làm tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt ngôi nhà. Sơn giúp tạo bề mặt ngoài lán mịn, nước sơn đẹp. Không xuất hiện các vết nứt, hay ẩm mốc độ kiềm hóa tốt. Đặc biệt giúp dễ dàng lau chùi các vết bẩn bám trên tường. 

– Ngoài ra, sơn còn có khả năng bám dính cao nên được sử dụng để làm vữa ốp lát gạch nền hoặc tường. Tạo liên kết chặt chẽ tốt ưu nhất độ chống thấm dột. 

2. Lưu ý khi sử dụng sơn chống thấm pha xi măng trong sơn nhà

Với các công dụng kể trên, thì lựa chọn sơn chống thấm là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, để phát huy tốt đa hiệu quả, bạn cần lưu ý các điều sau khi sơn

– Thời gian tốt nhất để một lớp sơn khô hoàn toàn là khoảng 1 giờ, trong nhiệt độ không khí bình thường khoảng 30 độ. Thời gian chuyển tiếp tối thiểu là 6 – 8 giờ. 

– Lựa chọn thời điểm thích hợp để sơn: khí hậu nước ta chỉ có hai mùa mưa nắng quanh năm, tuy nhiên mỗi miền sẽ có thời gian mùa mưa bắt đầu và kéo dài khác nhau. Bạn nên canh thời gian tiến hành sơn nhà vào mùa nắng, khí hậu khô ráo, độ ẩm thấp, ít mưa. Như vậy sẽ thích hợp để lớp sơn khô đẹp. 

– Không sử dụng sơn chống thấm lên bề mặt đã sử dụng các loại dầu chống thấm. Lưu ý khi thi công tránh để sơn tiếp xúc trực tiếp với da, nên sử dụng đồ bảo hộ lao

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.