Sơn chống thấm và sơn lót kháng kiềm có phải là một loại sơn?

Hiện nay thị trường sơn rất đa dạng với những thương hiệu và các sản phẩm khác nhau. Có hai dòng sản phẩm là sơn chống thấm và sơn lót kháng kiềm bị rất nhiều người nhầm lẫn là một loại. Điều này đã làm cho chất lượng công trình bị ảnh hưởng. Vậy hai loại sơn này khác nhau như thế nào?

Sơn chống thấm là gì?

Sơn chống thấm là loại sơn chống thấm nước, tránh hiện tượng bị thấm dột vào bên trong khu vực thi công. Lớp sơn này còn có tác dụng bảo vệ ngôi nhà khỏi tình trạng bong tróc loang lổ. Từ đó, các công trình sẽ có độ bền và tuổi thọ cao hơn.

Tác dụng của sơn chống thấm

·         Sơn chống thấm có thể kết hợp với các loại sơn nội ngoại thất khác để tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà. Sơn chống thấm bao gồm cả sơn chống thấm nội thất và chống thấm ngoài trời. Đặc điểm chung của dòng sản phẩm này là chúng như một cái áo mưa hạn chế tối đa quá trình ngấm nước vào mặt trong hoặc ngoài của tường nhà. Sơn chống thấm sẽ được thẩm thấu vào sâu bên trong bề mặt lớp vữa, bê tông và bít các lỗ trống, vết nứt, kẽ nứt bằng hợp chất các gốc kỵ nước, tạo nên bề mặt phủ vững chắc và có độ bền cao theo thời gian.

Sơn chống thấm được đánh giá cao về khả năng chống thấm dột và giúp tăng tuổi thọ của các công trình

  • Sơn chống thấm sử dụng dễ dàng, cách pha chế không quá phức tạp. Cứ căn cứ theo hướng dẫn bạn pha theo tỷ lệ là bạn đã có thể có một lớp sơn chuẩn màu. Thi công sơn chống thấm nhanh chóng, không cần phải máy móc hỗ trợ, thời gian để sơn khô nhanh.

  • Nên sử dụng sơn chống thấm ngay từ thời điểm xây dựng nhà. Đây là thời gian thích hợp nhất để mang lại tính thẩm mỹ cũng như hiệu quả chống thấm cho ngôi nhà.

Sơn chống thấm được đánh giá cao về khả năng chống thấm dột và giúp tăng tuổi thọ của các công trình. Đây cũng là sản phẩm đã và đang được sử dụng phổ biến để tránh thấm nước, hiện tượng mốc tường. Sử dụng dòng sơn này ngôi nhà bạn sẽ được bảo vệ, hạn chế tối đa những tác động nắng mức của điều kiện thời tiết thất thường.

Sơn lót kháng kiềm là gì?

Trong khi đó, sơn lót kháng kiềm là loại sơn có màu trắng với tác dụng phủ bề mặt tường. Đây là lớp sơn nền cần thực hiện trước khi bắt tay vào sơn màu trang trí. Loại sơn này cũng phát huy tác dụng chống kiềm và chống mốc hiệu quả cho tường nhà.

Ưu điểm của sơn lót kháng kiềm

·         Trong quá trình sơn tường nhà bạn đừng bỏ qua lớp sơn lót kháng kiềm. Lớp sơn này có đặc tính kháng nước cực kỳ cao, giảm tối đa tình trạng nước thấm vào tường.

Sơn lót chống kiềm cao cấp

  • Đồng thời sản phẩm này còn giúp tăng độ bám dính cho lớp sơn phủ màu trang trí. Đồng thời, nó giúp tạo bề mặt đồng nhất, tránh lệch màu khi thi công sơn phủ hoàn thiện.

  • Ngoài ra, sơn lót kháng kiềm còn có tác dụng tiết kiệm sơn phủ, giúp bạn vừa chống thấm hiệu quả vừa giảm thiểu chi phí.

  • Ngoài ra sản phẩm còn giúp cho lớp sơn phủ nhìn bóng mịn hơn và tăng cao tuổi thọ cho lớp sơn phủ.

Sơn chống thấm và sơn lót kháng kiềm là hai loại sơn đặc biệt cần thiết đối với các công trình xây dựng. Sản phẩm được xem là người bạn đồng hành cùng mọi gia đình kiến tạo không gian sống. Nếu bạn cần tư vấn về sơn chống thấm và sơn lót cao cấp hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về các loại sơn và hướng dẫn bạn cách sử dụng sơn sao cho đạt hiệu quả tối ưu nhất.

 

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.