Sơn Epoxy là gì? Những tính năng nổi bật của sơn Epoxy

Sơn Epoxy là hợp chất hữu cơ gốc nhựa composite, có khả năng kháng môi trường hơn hẳn các gốc nhựa khác vì không có nhóm ester nên có tính chất kết dính và kháng nước tuyệt vời. Bài viết sau của Facom sẽ giúp bạn nắm được những ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng sơn epoxy cho sàn nhà công nghiệp, bệnh viện, thang thoát hiểm…!

Sơn Epoxy là gì?

Đây là loại sơn hai thành phần cao cấp, được sản xuất theo công nghệ hiện đại SHELL CHEM. Sơn Epoxy được thành tạo ra do sự kết hợp của nhựa Epoxy resin và chất đóng rắn Polyamide.

Những ưu điểm nổi bật của sơn Epoxy

  • Sơn Epoxy có độ cứng cao nhưng không vì thế mà làm giảm độ bền uốn và khả năng bám dính của sơn.
  • Tạo bề mặt sàn hoàn hảo, liền mạch, không thấm nước, không thấm dầu và dễ dàng vệ sinh lau chùi.
  • Giải quyết được bài toán tiến độ thì công vì nhóm sơn epoxy gốc dung môi hệ lăn và sơn epoxy rất mau khô.
  • Áp dụng, thi công sơn được nhiều khu vực khác nhau.
  • Mang lại nhiều công năng bảo vệ bề mặt sàn bê tông như: nứt, vỡ, bụi bẩn, thấm hóa chất,… để đáp ứng được các tiêu chuẩn ngày càng cao trong nhà xưởng.
  • Tạo màng sơn sáng bóng, đẹp mắt cho bề mặt thi công. Đáp ứng được các nhu cầu về tính hài hòa và thẩm mỹ cao của khách hàng.
  • Sơn Epoxy với tính năng ngăn chống bám bụi bẩn giúp bạn dễ dàng vệ sinh lau chùi hiệu quả với thời gian ngắn và không gây ảnh hưởng đến kết cấu.

Đặc biệt, sơn epoxy có tính kháng khuẩn, chống nấm mốc tuyệt vời. Đây là lựa chọn hàng đầu cho các công trình yêu cầu về độ sạch sẽ như: nhà máy hóa chất, nhà máy dược phẩm, bệnh viện,…

Sơn epoxy chống ăn mòn axit hóa chất có khả năng chống chịu tác động của môi trường ăn mòn axit, hóa chất, kiềm. Bởi vậy, chúng được thiết kế sử dụng cho những khu vực nền, sàn nhà xưởng công nghiệp thường xuyên tiếp xúc với hóa chất ăn mòn như: nhà máy sản xuất bia, nước ngọt, các kho hóa chất,…

Bên cạnh đó, sơn epoxy chống tĩnh điện giúp kiểm soát hiện tượng tĩnh điện và chống phát sinh tia lửa điện hiệu quả. Sản phẩm được ứng dụng nhiều cho các nhà máy chip, điện tử, bo mạch, trung tâm đo lường, kiểm định,…..

Nhược điểm của sơn Epoxy

Bản chất của sơn epoxy là màng sơn ngăn cách những tác nhân ảnh hưởng đến kết cấu sàn bê tông nên sẽ có nhiều giới hạn nhất định như:

  • Phụ thuộc và cũng bị ảnh hưởng kéo theo từ kết cấu của sàn bê tông.
  • Khả năng bền màu đối với tia uv kém, vì vậy sơn epoxy thường áp dụng ở những khu vực trong nhà.
  • Chỉ hạn chế trầy trước ở mức cao, không phải là chống triệt để. Nhất là với những vật nhọn hoặc vật có tải trọng lớn.

Địa chỉ mua sơn Epoxy chất lượng tại Hà Nội

Trên đây là toàn bộ những ưu điểm của dòng Sơn Epoxy và cách thức sử dụng chúng sao cho hiệu quả. Để được tư vấn sản phẩm tốt nhất, hãy liên hệ sơn Facom theo số hotline: 1900 636 148 | 0987299185 hoặc truy cập ngay vào website: https://sonfacom.com/ để biết thêm thông tin về sản phẩm.

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.