Sơn lót chịu nhiệt là gì? Có nên sử dụng loại sơn này trong xây dựng?

Sơn lót chịu nhiệt đang được bán rất phổ biến trên thị trường. Đối với các loại sơn lót người ta thường chỉ nghĩ đến khả năng kết dính và tăng độ bền cho công trình. Thế nhưng còn có những loại sơn lót các tác dụng chịu nhiệt rất tốt. Vậy chi tiết về sản phẩm này như thế nào và có nên sử dụng loại sơn này trong xây dựng? Tất cả những câu hỏi này sẽ được Sơn Facom giải đáp ngay trong bài viết dưới đây,

Sơn lót chịu nhiệt là gì?

Theo đúng tên gọi, sơn lót chịu nhiệt có khả năng chịu được nhiệt độ cao. Đối với nhiều loại sơn thông thường nếu thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ dễ bị phai màu. Đặc biệt theo thời gian nhiều năm, bạn sẽ thấy lớp sơn ban đầu bị giảm hẳn độ đậm và nhìn loang lổ. Lúc này, sơn lót chịu nhiệt được xem là giải pháp, sản phẩm thường được dùng để sơn giữa bề mặt và lớp sơn phủ.

Ngoài tác dụng bảo vệ nước sơn bền màu, loại sơn này còn góp phần làm gia tăng độ bền của các loại vật liệu thường được dùng trong điều kiện nhiệt độ cao. Tiêu biểu phải kể đến lốc máy, nhà máy, lò hơi, lò đốt, lò nung, nồi hơi, nồi cô đặc, thiết bị chưng luyện, phân tách. Ngoài ra còn có dây chuyền sấy công nghiệp, cyclon lọc bụi, lọc điện, động cơ máy phát điện, các máy móc phát sinh nhiệt khi sử dụng…

Có nên sử dụng sơn lót chịu nhiệt trong xây dựng các công trình?

Cũng có vẻ ngoài không khác xa với các loại sơn thông thường nhưng sơn lót chịu nhiệt lại tổng hợp nhiều chức năng:

Định hình bề mặt sơn bằng phẳng hơn

Bề mặt sơn bằng phẳng là một trong những yêu cầu thẩm mỹ khi hoàn thiện xây dựng. Điều này có tác động lớn đến tính thẩm mỹ của các công trình xây dựng. Nếu bạn sơn xong mà bề mặt tường vẫn xuất hiện những lỗ nhỏ li ti thì chưa đạt tiêu chuẩn. Hãy sử dụng thêm lớp sơn phủ, sơn lót chịu nhiệt để bề mặt bằng phẳng, bóng đẹp.

Giúp lớp sơn phủ bám chắc hơn

Trong quá trình sơn nếu bạn bỏ qua lớp sơn lót thì bạn đang làm thiếu công đoạn. Hãy bắt đầu với sơn lót trước khi sử dụng lớp sơn phủ. Sơn lót chịu nhiệt có tác dụng tăng khả năng bám dính, kết nối giữa các lớp sơn và bề mặt tường, sàn.

Màu sơn đều và đẹp hơn

Khi sơn thêm lớp sơn lót ở phía dưới sẽ đóng vai trò làm nền giúp sơn phủ ăn màu hơn.

Bảo vệ bề mặt tường, sàn

Lớp sơn lót chống thấm cực kỳ hiệu quả giúp bảo vệ công trình khỏi nấm mốc. Ngoài ra, sơn lót còn được ví như chiếc ô cản bớt sức nóng của mặt trời đổ xuống bề mặt tường, sàn bê tông.

Sơn lót chịu nhiệt cần lưu ý những gì?

Trong khi sơn lót chịu nhiệt, bạn cần lưu ý một số điểm sau để không làm giảm chất lượng sản phẩm.

Làm sạch bề mặt trước khi thi công

 Cần phải thổi mòn bề mặt và giữ kiểm tra xem bề mặt có sạch sẽ, không dính dầu mỡ, rỉ sét, tạp chất khác hay không. Nếu không cần tiến hành khắc phục lại.

Nhiệt độ

 Nên thi công ở nhiệt độ từ 7 độ C trở lên. Vì nếu sơn ở nhiệt độ thấp hơn 7 độ C thì thời gian khô, chuyển tiếp giữa các lớp sơn sẽ kéo dài hơn

Độ ẩm

Phải sơn khi độ ẩm từ 85% trở xuống để không ảnh hưởng đến chất lượng lớp sơn. Bề mặt cần sơn phải có nhiệt độ lớn hơn điểm sương tối thiểu là 3 độ C.

Môi trường thi công

 Thông thoáng, không gần nguồn lửa, không được hút thuốc.

Với rất nhiều ưu điểm trên, sơn lót chịu nhiệt đã được ứng dụng trong rất nhiều công trình xây dựng. Đặc biệt sơn Facom là một trong những lựa chọn tối ưu để bảo vệ công trình bền vững theo thời gian. Cùng với uy tín thương hiệu, sản phẩm còn có giá thành rất phù hợp với người tiêu dùng Việt. Để tìm hiểu chi tiết về các loại sơn chịu nhiệt, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

 

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.