Sơn lót chống rỉ là gì? Tại sao loại sơn này lại được yêu thích?

Sơn lót chống rỉ được biết đến là vật liệu quan trọng trong quá trình thi công sơn tường. Sản phẩm được sử dụng tại nhiều ngôi nhà và các công trình xây dựng quy mô lớn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về loại sơn đặc biệt này. Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin về sơn lót chống gỉ đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Sơn Facom sẽ giúp bạn hiểu sơn hơn về sơn lót là gì? Tại sao loại sơn này lại được yêu thích?

Sơn lót chống rỉ là gì?

Xét về khả năng bám dính, sơn lót được đánh giá cực kỳ cao. Sản phẩm có khả năng bảo vệ cấu trúc công trình và các vật liệu xây dựng khỏi nguy cơ bị gỉ sét và ăn mòn. Đó cũng chính là lý do mà sơn chống gỉ được nhiều người yêu thích. Sản phẩm có thể giữ cho bề mặt tường nhà luôn sáng bóng và bền màu.

Tất nhiên để bảo vệ sắt thép thì cần phải có một loại sơn dầu lót chống rỉ cao cấp. Với 2 thành phần gốc alkyd hoặc gốc epoxy, loại sơn này giảm đáng kể tác động của hóa chất và điều kiện thời tiết bên ngoài. Sản phẩm được ví như chiếc áo giáp bảo vệ cho kim loại trong mọi hoàn cảnh.

Ưu điểm nổi bật của lớp sơn chống rỉ

Trên thị trường có đa dạng các loại sơn nhưng không có sản phẩm nào có thể thay thế sơn chống rỉ? Bạn có thắc mắc lý do loại sơn này ngày càng được yêu thích? Điều này xuất phát từ chính những ưu điểm vượt trội của dòng sản phẩm sơn đa năng này.

Nâng cao chất lượng, tính thẩm mỹ của các công trình

Với chức năng chống han rỉ cho sắt thép, sản phẩm góp phần nâng cao chất lượng và tính thẩm mỹ của các công trình. Nhiều năm sau khi xây dựng, công trình vẫn như mới và vẫn luôn nổi bật.

Sơn lót chống rỉ gia tăng tuổi thọ công trình

 Ngăn chặn tác động của nước mưa và quá trình oxy hóa lên sắt thép. Lớp sơn bám dính và như chiếc áo mưa che phủ cho các vật liệu xây dựng (sắt thép).  Nhờ vậy mà công trình ngày càng có độ bền chắc chắn hơn.

Sử dụng sơn lót chống rỉ để giảm tải chi phí xây dựng

Sử dụng sơn lót chống gỉ sẽ giúp bảo vệ ngôi nhà, bạn cũng tránh được vấn đề phải sơn sửa. Đặc biệt việc ứng dụng sơn lót ngay khi xây dựng công trình còn giúp tiết kiệm được chi phí xây dựng và giảm tải thời gian tu sửa sau này.

Hậu quả khi không có lớp sơn lót chống gỉ cho nhà ở

Vậy không sử dụng loại sơn lót trên, nhà bạn sẽ phải đối mặt với những vấn đề gì?

Lớp sơn lót chống rỉ 2 thành phần cho bề mặt kim loại chứa sắt sẽ làm tăng chi phí nhưng nếu không có lớp sơn này thì sẽ gây ra những thiệt hại sau:

  • Bong tróc: Độ bám dính của lớp sơn phủ trên bề mặt kim loại bị giảm đi và dễ gây ra hiện tượng bong tróc, gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến kết cấu công trình.

  • Han rỉ: Lớp sơn phủ thường không có khả năng chống gỉ hoặc khả năng chống gỉ thấp, sẽ xuất hiện tình trạng kim loại bị gỉ do tác động của môi trường hoặc hóa chất.

  • Xước màng sơn: Nếu không có lớp sơn lót, độ dày của màng sơn phủ trên bề mặt vật liệu bị mỏng đi, khó chống chịu lại các tác động ngoại lực, dễ gây xước màng sơn.

Nhận thấy tầm quan trọng của sơn lót chống rỉ, Sơn Facom đã cho ra đời nhiều dòng sơn lót có tác dụng chống thấm nước và chống gỉ. Sản phẩm có mặt trên thị trường đã nhiều năm và luôn bán chạy. Sơn Facom được kiểm định đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn cho sức khỏe. Quý khách hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu những dòng sơn cao cấp với giá ưu đãi chưa từng có!

 

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.