Sơn lót là gì và những điều bạn nhất định phải biết

Sơn lót được nhiều người sử dụng trong quá trình hoàn thiện sơn nội ngoại thất. Đặc biệt đối với những đơn vị thi công sơn chuyên nghiệp đây là sản phẩm không thể thiếu để đảm bảo cho lớp sơn bền màu. Vậy sơn lót tường là gì? Vì sao khi sơn tường lại cần sơn lót? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin hữu ích về dòng sơn này qua bài viết dưới đây nhé. 

Sơn lót là gì?

Sơn lót là một loại sơn phổ biến trên thị trường hiện nay. Đây là loại sơn được chế tạo với những thành phần đặc biệt. Sản phẩm thường được sử dụng đi kèm với sơn phủ bề mặt. Sơn lót rất cần thiết giúp bảo vệ lớp sơn bên ngoài.

Sơn lót thường được sử dụng với sơn phủ 

Vì sao nên sử dụng sơn lót khi sơn tường?

Sơn lót góp phần tăng tính thẩm mỹ

Tác dụng đầu tiên phải kể đến là sơn lót mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà. Bạn hãy thử nhìn trực quan hai ngôi nhà, một ngôi nhà có sử dụng sơn lót và một ngôi nhà không sử dụng. Chắc chắn bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt. Ngôi nhà có dùng sơn lót màu sơn sẽ đều màu và có độ sáng bóng đẹp hơn. Việc sử dụng sơn lót cùng với sơn phủ bên ngoài sẽ mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cho tường nhà bạn.

Tăng độ bám dính, tránh hiện tượng sơn bong tróc, tường loang lổ

Không giống như những loại sơn thông thường, loại sơn này được sử dụng để gia tăng độ bám dính với lớp sơn bên ngoài. Nguyên lý là khi bề mặt tường càng ẩm tính kiềm càng tăng. Lâu ngày sự đối nghịch này sẽ khiến cấu trúc sơn dễ bị phá vỡ. Từ đó gây là hiện tượng sơn tường bị bong tróc, loang lổ hay ố vàng.

Sơn lót giúp ngăn ngừa hiện tượng tường bị bong tróc

Cũng chính vì vậy, thêm công đoạn sơn lót là quan trọng và không hề lãng phí. Các chuyên gia cho biết, sơn lót có tính kháng kiềm trong vữa và xi măng. Sản phẩm này sẽ giúp nâng cao khả năng bám dính với lớp sơn phủ. Đồng thời giúp ngăn ngừa tình trạng sơn phủ không ăn, tường bị loang màu.

Sơn lót giúp chống thấm, chống mốc hiệu quả

Ngoài ra, sơn lót có tác dụng chống nguy cơ sơn phủ bị phai màu. Cùng với đó, loại sơn này có tác dụng chống mốc hiệu quả, giảm hẳn nguy cơ các mảng tường mọc rong rêu do thời tiết ẩm.  

Những điều bạn cần biết khi thi công lớp sơn lót

Để sử dụng sơn lót hiệu quả thì bạn cần lưu ý những vấn đề gì? Hãy cùng chúng tôi trả lời từng câu hỏi sau nhé!

Sơn lót cần sơn bao nhiêu lớp?

Theo quy trình sơn, ít nhất là phải có một lớp sơn lót. Có nghĩa là bạn có thể tiến hành 1 lớp hoặc 2 lớp sơn lót để mang lại hiệu quả chống thấm tốt nhất.

Nên phủ 1,2 lớp sơn lót chống thấm khi thi công nội thất

Bả tường rồi có cần sơn lót không?

Không thể phủ nhận tác dụng tạo độ mịn cho bề mặt tường của lớp bả. Thế nhưng điều này không có nghĩa là có lớp bả tường rồi thì không cần sơn lót. Để đảm bảo tường được chống mốc, dễ bay màu thì bạn đừng bỏ qua các lớp sơn lót nhé.

Kể cả có lớp bả thì bạn cũng không nên bỏ qua phần sơn lót

Sơn lót bao nhiêu lâu thì sơn phủ?

Với điều kiện nhiệt độ 30 độ C thì thời gian để sơn lót khô là khoảng trong 10 phút. Tiếp theo đó cần 2 giờ đồng hồ để lớp sơn lót bám chắc vào bề mặt tường.

Sơn lót được ứng dụng trong nhiều không gian khác nhau như nhà ở, văn phòng, quán cafe… Không chỉ dùng loại sơn này với tường mới mà bạn hoàn toàn kết hợp sử dụng trên tường cũ. Nếu bạn đang cần thi công tường hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tất cả các loại sơn chất lượng nhé!

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.