SƠN MÀU CHO VĂN PHÒNG CẦN LƯU Ý PHỐI MÀU NHƯ THẾ NÀO?

SƠN MÀU CHO VĂN PHÒNG CẦN LƯU Ý PHỐI MÀU NHƯ THẾ NÀO?

Lựa chọn màu sơn cho văn phòng là một trong những yếu tố quan trọng, nó không những thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty bạn mà còn giúp kích thích sự sáng tạo, nhiệt huyết của nhân viên đối với công việc mình đang làm. Vậy sơn màu cho văn phòng như thế nào cho phù hợp? Bài viết dưới đây của Facom sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên!

Chọn màu sơn phải phù hợp với diện tích phòng.

Trước khi sơn cho văn phòng việc đầu tiên mà bạn cần quan tâm là diện tích của văn phòng phù hợp với màu sơn gì. Nếu văn phòng của bạn rộng lớn, bạn có thể sử dụng thoải mái các màu sắc yêu thích từ sáng đến tối để tạo ra những hiệu ứng thú vị trong không gian như Trắng, pastel, màu trung tính…. Những với văn phòng nhỏ, màu sơn nên sử dụng nhất vẫn lầ màu sáng như trắng, kem kết hợp với màu xanh biển hoặc các màu pastel nhẹ nhàng sang trọng, những màu sắc này giúp cho căn phòng của bạn trông rộng và thoáng hơn rất nhiều. Ngoài ra, các màu xanh lá cây từ đậm đến nhạt cũng có thể phối hợp với nhau để xoa dịu tinh thần làm việc, phù hợp với công việc có tính chất căng thẳng và áp lực.

Chọn màu sơn theo hướng của văn phòng

Chọn màu sơn theo hướng văn phòng cũng giúp cân bằng được năng lượng và hài hòa khí âm dương trong phòng.

Hướng đông: Nên chọn sơn những màu như cam, vàng cho phù hợp với phong thủy.

Hướng tây: Nếu văn phòng của bạn ở hướng tay thì nên sơn tường màu xanh là cây, xanh da trời để mang lại may mắn.

Hướng nam: Màu trắng là lời khuyên hàng đâu khi văn phòng của bạn ở hướng nam.

Hướng bắc: Nếu văn phòng của bạn theo hướng bắc thì nên chọn sơn màu hồng hoặc màu đỏ để cân bằng với hướng ít ánh sáng và hay có gió lạnh vào mùa đông

Lưu ý tới ánh sáng tự nhiên.

Ánh sáng tự nhiên rất quan trọng, khi lựa chọn sơn văn phòng bạn cần quan tâm tới ánh sáng trong phòng làm việc với màu sơn phòng phải vừa đủ ánh sáng để có thể tập trung làm việc vừa đủ cân bằng để không gây chói, loá mắt. Những gam màu nóng như cam, đỏ hoặc các màu neon… khi gặp ánh sáng mạnh nếu không được thiết kế hài hòa sẽ dễ gây chói mắt và mất tập trung. Vì thế khi phối màu bạn nên chú trọng cân bằng với ánh sáng văn phòng

Lưu ý tới bộ nhận diện thương hiệu

Việc nhận diện thương hiệu là vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp, vì vậy rất nhiều doanh nghiệp sơn văn phòng đồng bộ với màu sắc logo để dễ dàng nhận diện thương hiệu của mình. Màu sắc từ trang phục, đồ dùng nhân viên, sơn màu văn phòng cũng đều toát lên màu nhận diện thương hiệu. Ngoài ra, sơn màu sắc chủ đạo của doanh nghiệp còn cho thấy được sự chuyên nghiệp trong văn phòng làm việc và giúp các đối tác nhớ đến doanh nghiệp mình một cách sâu sắc.

Chọn màu sơn thiên về năng lượng

Cách chọn màu sơn thiên về năng lượng cũng được khá nhiều ông chủ lựa chọn cho văn phòng của mình, nó mang lại cho nhân viên hiệu suất cao trong công việc, tăng tinh thần và độ tập trung cho nhân viên. Một văn phòng với gam màu tươi sáng hay phối màu đẹp mắt sẽ tạo cho nhân viên hứng thú đến văn phòng và tăng cao khả năng tập trung trong công việc. Hãy phối nó thật sáng tạo bằng cách nhờ các KTS hoặc họa sĩ đến để tô điểm cho bức tường của bạn.

Thảm khảo một số mẫu sơn văn phòng đẹp dưới đây để  lựa chọn màu sơn cho văn phòng của mình nhé!

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.