Sơn ngoại thất là gì? Kinh nghiệm chọn loại sơn ngoại thất tốt nhất

Hiểu sơn ngoại thất là gì sẽ giúp bạn biết được tầm quan trọng lớp sơn này trong việc bảo vệ nhà khỏi sự tác động của thời tiết. Vậy làm sao để chọn được loại sơn ngoại thất tốt nhất cho ngôi nhà của mình? Hãy cùng Sơn Facom tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Sơn ngoại thất là gì?

Sơn ngoại thất là dòng sản phẩm dùng cho bề mặt bên ngoài ngôi nhà hoặc công trình làm việc. Loại sơn này có đặc điểm nổi trội là khả năng chống chịu được các tác động khắc nghiệt của thời tiết.

  • Khả năng chống thấm: Sơn ngoại thất có khả năng chống ẩm và chống thấm hiệu quả. Từ đó giúp bảo vệ lớp sơn không bị phá vỡ cấu trúc, hạn chế hiện tượng bong tróc, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho công trình.
  • Khả năng chống nấm mốc: Sơn ngoại thất có đặc tính kháng khuẩn, chống nấm mốc cho bề mặt công trình, giúp cho bề mặt luôn sáng bóng và bền màu.
  • Khả năng chống kiềm hóa: Kiềm hóa là hiện tượng xuất hiện các mảng loang ố, bạc màu thành từng mảng trên bề mặt tường. Sử dụng sơn ngoại thất sẽ giúp hạn chế hiện tượng này, đảm bảo tính thẩm mỹ công trình.

Sơn ngoại thất nào tốt nhất – Kinh nghiệm chọn sơn ngoại thất

Lớp sơn ngoại thất rất quan trọng bởi vì đây là lớp sơn chịu trực tiếp các tác động từ môi trường. Vì vậy khi lựa chọn sơn ngoại thất cần lưu ý những điều sau:

  • Chọn thương hiệu uy tín: Sản phẩm sơn của thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo có độ bám dính tối ưu trên bề mặt. Đồng thời, màu sơn sẽ bền màu, hạn chế phai màu, giữ vẻ đẹp bền lâu cho công trình.
  • Chú ý tính an toàn: Nên chú ý tìm hiểu và chọn loại sơn không chứa các chất độc hại như kim loại nặng, thủy ngân, chì,… đảm bảo an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường.
  • Có đa dạng màu sắc để bạn lựa chọn: Các loại sơn ngoại thất tốt cần đáp ứng đa dạng màu sắc để bạn có thể chọn được màu phù hợp với sở thích và thiết kế của công trình.
  • Giá thành phù hợp: Lựa chọn sản phẩm sơn có giá thành phù hợp với khả năng kinh tế. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, các sản phẩm sơn ngoại thất đắt tiền có chất lượng cao sẽ giúp người dùng tiết kiệm chi phí về lâu dài cho các hoạt động bảo dưỡng và sửa chữa.

Các loại sơn ngoại thất tốt nhất hiện nay từ Công ty cổ phần tập đoàn Facom

Bộ 3 sản phẩm sơn ngoại thất Facom: Sơn cao cấp ngoại thất FP80, Sơn bóng cao cấp ngoại thất FP89, Sơn siêu bóng ngoại thất FP85

FP80, FP89, FP85 là loại sơn trang trí gốc nước, chất lượng siêu việt, được thiết kế phù hợp với khí hậu nhiệt đới, thân thiện với môi trường và người sử dụng, bảo vệ màng sơn bền lâu trước điều kiện thời tiết khắc nghiệt từ bên ngoài, hơi ẩm và nước từ bên trong tường nhờ khả năng chống thấm, chống tia UV và bạc màu.

Bộ 3 sản phẩm sơn ngoại thất Extrapaint: Sơn siêu bóng ngoại thất cao cấp LOUIS 85, Sơn bóng ngoại thất cao cấp LOUIS 89, Sơn chống thấm màu ngoại thất cao cấp LOUIS 28

LOUIS 85, LOUIS 89 với màng sơn bóng, tự làm sạch, bảo vệ công trình nhà bạn trên 10 năm. Giúp Chống rêu mốc, chống phồng rộp, chống nóng hiệu quả bằng công nghệ nano, và đặc biệt siêu bền màu, chống tia UV vượt trội.

 

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.