SƠN NHÀ MÀU TRẮNG – NHỮNG LƯU Ý MÀ BẠN CHƯA BIẾT

Lợi ích của việc sơn nhà màu trắng.

Một ưu điểm mà khiến nhiều người lựa chọn sơn màu trắng cho ngôi nhà của mình là nó giúp tăng diện tích của căn phòng. Khi phản chiếu ánh sáng tự nhiên, sơn tường nhà màu trắng sẽ tạo cảm giác ngôi nhà bạn trở nên thông thoáng, rộng rãi hơn rất nhiều. Khi sơn nhà màu trắng bạn hãy sử dụng những đồ dùng nội thất như  khung ảnh, gối, thảm sàn có màu gỗ nâu trầm tôn lên màu tường trong sự hài hòa.

Sơn nhà màu trắng có ưu điểm là có thể làm tăng cường nguồn sáng tự nhiên cực tốt, mang tới không gian nội thất sáng sủa, thoải mái hơn rất nhiều. Theo nhiều chuyên gia phong thủy thì màu trắng thường mang lại cảm giác thư giãn bình yên, thanh thản. Ngoài ra, khi sơn tường màu trắng sẽ giúp ngôi nhà của bạn trông gọn gàng và thoáng đãng hơn.

Bên cạnh việc tăng diện tích ngôi nhà và tăng nguồn sáng tự nhiên thì sơn nhà màu trắng còn giúp bạn thoải mãi lựa chọn đồ nội thất mình yêu thích mà chẳng sợ sự đối chọi về màu sắc. Bởi màu trắng nền nã luôn thích hợp làm nền để các đồ nội thất trong phòng trở nên ấn tượng và nổi bật hơn rất nhiều.

Vậy khi sơn nhà màu trắng cần lưu ý những gì?

Chú ý đến yếu tố phong thủy.

Không phải gia chủ nào cũng nên sơn màu trắng cho ngôi nhà của mình, trước khi quyết định sơn nhà màu trắng bạn nên xem xét kỹ màu sắc này có hợp với mệnh của gia chủ hay không.

Theo các chuyên gia phong thủy thì màu trắng chính là màu đại diện của mệnh Kim. Do đó là màu mang lại may mắn và niềm vui cho gia chủ mệnh Kim. Ngoài gia chủ mệnh kim thì những người mệnh thủy cũng có thể sơn nhà màu trắng. Trong ngũ hành, hành Thủy được đại diện bởi màu xanh lam, xanh nước biển và đây cũng là màu sắc phù hợp nhất đối với người mệnh Thủy. Tuy nhiên người mệnh Thủy không những chỉ hợp với màu xanh lam, mà còn phù hợp với màu trắng. Và nếu chọn sơn màu trắng thì gia chủ cũng nên chọn thêm có ánh kim. Vì theo phong thủy, trắng bạch sinh kim Thủy hàm ý màu trắng sẽ mang lại của cải, sung túc cho người mệnh Thủy.

Yếu tố hài hòa khi kết hợp màu sắc

Mặc dù được coi là màu sắc dễ dàng kết hợp nhất với các màu khác nhưng bạn vẫn nên chú ý tới những màu sắc khi phối với trắng. Theo các chuyên gia,  bạn nên chọn màu sắc thuộc cùng một hệ màu hoặc có thể lựa chọn những chiếc đèn có ánh sáng màu để tăng thêm khí chất ôn nhu cho các vật dụng màu trắng trong nhà.

Quan tâm tới nguồn sáng tự nhiên

Hướng sáng tự nhiên rất quan trọng. Hãy xem xét hướng ánh sáng có phải là hướng chính diện với mặt trời hay không, cửa sổ và khoảng đón nắng ra sao. Bởi cường độ ánh sáng mặt trời khác nhau sẽ có ảnh hưởng nhất định đến căn phòng. Các phòng không đối diện trực tiếp với ánh sáng mặt trời buổi trưa sẽ nhận được ánh sáng mầu xanh xám, rất phù hợp cho phòng ngủ mùa hè, phòng tập thể dục hoặc phòng thư giãn, nghỉ ngơi nên sơn nhà mầu trắng rõ ràng sẽ tối ưu hóa ánh sáng của những không gian này trong khi vẫn giữ cho mọi thứ mát mẻ.

Nếu căn phòng đón nhiều ánh nắng, bạn nên chọn tông màu trắng kem để tránh cảm giác lóa mắt. Còn nếu căn phòng có cường độ ánh sáng yếu, bạn có thể chọn màu trắng sáng để tăng cường ánh sáng tự nhiên.

Tác động của cảnh quan bên ngoài

Cảnh quan có tác động không nhỏ đến quyết định sử dụng màu trắng trong căn nhà.

Nếu bên ngoài cửa sổ nhà bạn thoáng đãng, ít cây cối, nhà cửa hay các công trình xây dựng chắn sáng xung quanh, lúc này sắc trắng thích hợp sẽ là màu trắng kem. Bởi màu trắng kem giúp điều tiết lại ánh sáng trắng quá nhiều trong tự nhiên. Ngược lại, nếu không gian bạn bị che chắn quá nhiều, hãy sử dụng màu trắng sáng để mang lại cảm giác sáng sủa và thoáng đãng hơn.

Nếu nhà bạn có view biển xanh mát, việc sử dụng màu trắng sẽ rất hấp dẫn cho một nơi cư trú mùa hè. Không gian nhờ đó sẽ như được nâng cao hơn và mát mẻ hơn.

Để được tư vấn chi tiết hơn các màu sơn phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình thì hãy click vào link để được đội ngũ nhân viên của Facom tư vấn chi tiết hơn nhé!

Link tư vấn: https://sonfacom.com/lien-he/

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.