SƠN NỘI THẤT, SƠN NGOẠI THẤT VÀ NHỮNG ĐIỀU KHÁC BIỆT

Sơn nội thất và sơn ngoại thất khác nhau như thế nào? Có rất nhiều người vẫn đang nhầm lẫn giữa sơn nội thất và sơn ngoại thất dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng của công trình. Bỏ túi bài viết dưới đây của Facom để hiểu rõ hơn về 2 loại sơn này nhé!

Sơn nội thất là gì?

Sơn nội thất là loại sơn được dùng để sơn ở trong nhà, sơn nội thất thường bóng, mịn và có độ bền tốt. Sơn nội thất đem lại hiệu quả cao nhất khi được sử dụng bên trong ngôi nhà. Vì dùng bên trong nhà nên khả năng chống ẩm mốc của nó có hạn chế hơn so với sơn ngoại thất. 

Các chuyên gia khuyến cáo không nên sử dụng sơn nội thất để sơn ngoại thất vì nó sẽ  khiến màng sơn bị phấn hóa, màng sơn bị rêu móc, màng sơn bị ba màu. 

Khi mua sơn nội thất cần lưu ý gì?

Dễ dàng vệ sinh các vết bẩn như: màu tô, cà phê, bần đất…. giúp bạn tiết kiệm thời gian và bảo vệ cho ngôi nhà luôn được sạch sẽ. Đặc biệt là nhà có trẻ nhỏ thì việc lau chùi do chúng gây ra sẽ nhanh, tiện hơn rất nhiều. 

Độ bao phủ và che phủ tốt: Sơn nội thất chất lượng sẽ khiến cho bề mặt bóng mịn, thi công dễ dàng và kéo dài tuổi thọ của tường khi được sơn.

Bảo vệ sức khỏe: Các chuyên gia khuyên rằng, khi lựa chọn sơn nội thất cho căn nhà của bạn hãy chọn những loại sơn không chứa APEO, không chứa thủy ngân và các kim loại nặng để đảm bảo an toàn. Đặc biệt là các loại sơn có hàm lượng chất hữu cơ bay hơi nhỏ, gần như không mùi, không gây khó chịu cho người thi công và người sinh hoạt trong gia đình.

Bên cạnh đó màng sơn còn có khả năng ngăn chặn sự thấm nước từ bên ngoài: Khi kết hợp với lớp sơn ngoại thất sẽ giúp bảo vệ tối đa ngôi nhà, hạn chế thấm nước, rêu mốc, loang màu… làm mất tính thẩm mỹ.

  1. Sơn ngoại thất là gì?

Sơn ngoại thất là dòng sản phẩm dùng cho bề mặt bên ngoài ngôi nhà hoặc công trình làm việc. Loại sơn này có đặc điểm nổi trội là khả năng chống chịu được các tác động khắc nghiệt của thời tiết.

Sơn ngoại thất có ưu điểm là: Chịu được tác động khắc nghiệt của thời tiết, có khả năng chống thấm hiệu quả, bảo vệ công trình của gia đình bạn, có khả năng chống rêu mốc, nấm tường cho công trình.

Khi chọn sơn ngoại thất cần lưu ý gì?

Mua của thương hiệu lớn, có uy tín : Nên mua sơn của thương hiệu lớn vì nó sẽ đảm bảo chất lượng và độ bán dính tối ưu trên bề mặt tường sau khi sơn. Không những vậy, sơn được kiểm định chật lương độ bền màu sẽ cao hơn, hạn chế phai màu và giữ được chất lượng cho công trình.

Lựa chọn sơn an toàn: Trước khi quyết định mua sơn thì hay tìm hiều và chọn loại sơn không chứa các chất độc hại như kim loại nặng, thủy ngân, chì,… đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người thân trong gia đình, ngoài ra chọn sơn có thành phần tự nhiên, không có chất độc hại sẽ thân thiện với môi trường sống của bạn. 

Chọn thương hiệu có nhiều màu sơn: Hãy chọn thương hiệu có da màu sắc, như thế bạn sẽ có nhiều lựa chọn màu sơn phù hợp với sở thích và thiết kế ngôi nhà của bạn.

Chi phí phù hợp: Đừng tiếc tiền mua sơn rẻ, kém chất lượng, hãy lựa chọn sản phẩm sơn có giá thành phù hợp với khả năng kinh tế. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, các sản phẩm sơn ngoại thất đắt tiền có chất lượng cao sẽ giúp người dùng tiết kiệm chi phí về lâu dài cho các hoạt động bảo dưỡng và sửa chữa.

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.