Sơn trần nhà nên và không nên sử dụng màu gì?

Khác với lối kiến trúc xưa, ngày nay khu vực trần nhà thường các hộ gia đình rất chăm chút. Không chỉ tính toán kỹ lưỡng về độ rộng, độ cao trần nhà mà chúng ta còn dành thời gian để chọn màu sơn đẹp nhất cho khu vực này. Ngoài tính thẩm mỹ ra màu sơn trần nhà còn tác động đến yếu tố phong thủy. Do đó, để có những gợi ý phù hợp nhất cho bạn, Sơn Facom đã gửi đến bạn những kinh nghiệm màu sơn nên và không nên sử dụng cho trần nhà.

Những màu sơn nên sử dụng cho trần nhà

Trần màu sáng

Với màu sáng như trắng, vàng, kem… thì chúng ta không còn gì để bàn cãi về khả năng nới rộng không gian của nó nữa. Sử dụng màu trắng trong khu vực trần nhà bạn sẽ có cảm giác tường nhà bạn cao hơn.

Trần màu xanh ngọc

Màu xanh ngọc cũng là gam màu được nhiều người lựa chọn. Cũng giống như ý nghĩa của nó thì sơn nhà xanh ngọc thực sự tạo được cảm giác rất mát mẻ và yên bình.

Trần màu hồng neon

Với những trần nhà hơi cao thì bạn nên sử dụng những gam màu ấm cho khu vực này. Hồng neon là một ví dụ, đây sẽ là gam màu giúp cho khoảng cách giữa sàn và trần nhà nhìn bớt cao. Đồng thời, gam màu này cũng mang đến cho không gian sự ấm cúng.

Trần màu vàng sét

Nếu bạn có một căn phòng với tất cả các bức tường đều là cửa sổ thì trần là vị trí duy nhất bạn có thể thỏa sức sáng tạo với màu sắc. Màu vàng sét tạo ra sự thu hút với trần nhà, nơi bạn có thể đặt những chiếc đèn chùm trang trí.

Trần màu cam

Đối với một căn phòng có quá nhiều ánh sáng thì bạn có thể mạnh dạn sơn trần với bất kỳ gam màu mạnh nào bạn muốn. Việc sơn trần nhà màu cam sáng tương phản với sàn nhà kẻ ca rô nhằm thu hút nhiều hơn sự chú ý với cảnh vật trong ngôi nhà. Với những bức tường kính lớn và phong cảnh thiên nhiên đầy màu xanh bên ngoài thì căn phòng thu hút được ít được chú ý hơn, chính vì thế gam màu mạnh như màu cam có tác động nhiều tới trực giác khiến cho mọi người để ý tới căn phòng nhiều hơn.

Trần màu xanh dương

Ngoài ra, bạn có thể sơn trần nhà màu xanh dương để tạo cảm giác như đang hòa mình với thiên nhiên. Đặc biệt đây là gam màu phù hợp trong phòng ngủ. Bạn có thể kết hợp trần nhà màu xanh dương với tường nhà màu trắng hay nâu để tạo cảm giác thư giãn.

Những màu sơn không nên sử dụng cho trần nhà

Khi chọn màu sơn cho khu vực trần nhà bạn nên tránh những màu sơn tối như màu đen. Nếu trần nhà có màu tối hơn màu tường xung quanh bạn sẽ có cảm giác ngôi nhà bị đè nén. Cảm giác mỗi khi nhìn lên khoảng không trần sẽ thấy u ám.

Đồng thời xét về mặt phong thủy thì điều này cũng không hề tốt. Trần nhà tượng trưng cho bầu trời nên màu sắc của nó cũng cần gợi mở những điều tích cực. Đó cũng chính là lý do mà chúng ta thường sử dụng màu sáng.

Một căn nhà đẹp không chỉ dựa mỗi màu sơn, bạn cần tạo được sự hài hòa, tổng hòa giữa toàn bộ không gian. Màu trần cùng màu sắc cả căn phòng, màu sắc nội thất phải tạo được mối tương quan với nhau. Chú ý đến việc chọn màu bàn ghế, tủ, rèm cửa và các phụ kiện khác phù hợp với ngôi nhà.

 

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.