Sơn tường nhà và ốp gạch – nên chọn giải pháp nào?

Sơn tường nhà và ốp gạch là 2 giải pháp chủ yếu được các gia đình lựa chọn để bảo vệ cho ngôi nhà của mình. Mỗi cách phòng chống này đều có một ưu điểm với những công dụng nổi bật riêng. Tùy thuộc vào mỗi không gian kiến trúc mà sẽ có phương pháp phù hợp. Thế nhưng nếu chỉ có điều kiện để lựa chọn một giải pháp thì bạn nên chọn cách nào? Đâu sẽ là giải pháp tối ưu hơn cho không gian sống của gia đình bạn? Trong bài viết này, các chuyên gia hàng đầu của Sơn Facom sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn này nhé.

Phòng khách, phòng ngủ nên sơn hay ốp gạch tường?

Phòng khách và phòng ngủ là 2 không quan luôn được chú trọng nhất đối với mỗi gia chủ. Do đó, để lựa chọn màu sơn, giải pháp bảo vệ tường nhà các gia đình đã phải cân nhắc rất kỹ lưỡng. Vậy trong 2 phòng chức năng này nên sơn hay ốp gạch tường?

Nên sơn tường nhà hay ốp gạch cho phòng khách?

Phòng khách là không gian thể hiện thiết kế chính của ngôi nhà. Đây cũng là nơi tiếp đón các vị khách đến chơi nhà và thể hiện phong cách của gia chủ. Chính vì vậy trong không gian này gia chủ thường đầu tư đủ các phụ kiện và nội thất để thoải mái đón tiếp khách.

Trong đó có một vấn đề quan trọng là nên sơn tường nhà hay ốp gạch cho phòng khách? Sơn tường nhà là phương pháp cần thiết nhằm nâng cao vẻ đẹp của không gian. Đặc biệt, nó còn giúp bảo vệ tường, giảm nguy cơ bị ẩm mốc. Qua thời gian, lớp sơn có thể bị bay màu, bị bong tróc vậy thì nên làm thế nào? Rất đơn giản, khi đó bạn chỉ cần lựa chọn một màu sơn giống màu sơn cũ hoặc chọn màu sơn khác nổi bật hơn và tiến hành sơn lại tường nhà.

Ốp gạch tường thì sẽ giúp bảo vệ tường tốt hơn, giữ được thẩm mỹ lâu dài, dễ dàng vệ sinh, tuổi thọ lâu dài. Tuy nhiên, chúng ta thường thấy gạch được ốp sau khi ngôi nhà đã được sơn cẩn thận. Trên thực tế, nếu phòng khách được ốp thì chỉ ốp ở khu vực chân tường. Đây cũng là nơi dễ bị thấm nước dưới sàn nhà và dễ bị mốc. Việc ốp toàn bộ phòng khách không được ứng dụng nhiều bởi nó mang đến cảm giác bí bách và ngột ngạt cho không gian. Chưa kể  là chi phí để ốp như vậy cũng rất tốn kém, không phải gia đình nào cũng có khả năng chi trả được.

Nên sơn tường nhà hay ốp gạch cho phòng ngủ?

Đối với phòng ngủ cũng vậy, chúng ta thường thấy các gia đình thường sơn màu mà không phải là ốp gạch. Bởi sơn bạn sẽ dễ chọn màu sắc mình yêu thích, màu sắc phù hợp với độ tuổi của từng thành viên trong gia đình. Đồng thời việc sơn màu sẽ giúp cho không gian nhìn tươi sáng và dễ trang trí phòng ngủ theo phong cách mình muốn. Nếu bạn thích phòng ngủ có hình ảnh của thần tượng bạn có thể dễ dàng dán vào tường. Nếu bạn yêu thích phong cách lãng mạn bạn hoàn toàn có thể decor cho căn phòng với những phụ kiện tranh ảnh, đèn nhấp nháy…

Việc lát gạch ốp tường sẽ khiến không gian phòng ngủ trở nên lạnh lẽo và tạo cảm giác bị cứng, bị gò bó. Đây lại chính là điều cấm kỵ trong thiết kế phòng ngủ. Với không gian cần sự nghỉ ngơi thì chúng ta luôn cần đảm bảo sự thoải mái, dễ chịu để dễ đi vào giấc ngủ nhất.

Khu ngoại thất và công trình phụ nên sơn hay ốp tường?

Khu công trình phụ và khu ngoại thất có đặc điểm là thường xuyên chịu tác động của hơi ẩm, tia cực tím. Thậm chí ở các khu nhà tắm, WC chúng ta sẽ sử dụng hóa chất tẩy rửa nên dễ bị bong tróc tường. Chính vì vậy mà việc ốp gạch tường cho không gian này được xem là giải pháp hữu hiệu. Tuy nhiên, dù là ốp gạch thì bạn vẫn cần phải sơn. Điều này sẽ mang đến “tác dụng kép”giúp bảo vệ công trình.

Như vậy, với từng khu vực, từng công trình chúng ta sẽ có giải pháp sơn và ốp gạch tường tương ứng. Dù là quyết định chọn giải pháp nào thì bạn cũng nên chọn mua ở đơn vị uy tín nhé! Hãy chọn cho mình sơn, gạch tường chất lượng và  có màu sắc phù hợp để tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ không gian sống.

 

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.