TẠI SAO MÙA XUÂN TƯỜNG NHÀ DỄ MỐC? LÀM SAO ĐỂ KHẮC PHỤC

Với khí hậu nhiệt đới gió mùa ở nước ta thì mùa mưa đã trở thành một mùa không thể thiếu trong năm. Cùng với những lợi ích mà mùa xuân mang lại thì chúng ta cũng gặp phải không ít vấn đề. Trong đó nổi bật nhất là việc tường nhà ở hay các công trình bị mốc trắng, loang lổ. Vậy nguyên nhân do đâu mà tường nhà bị mốc.

Nguyên nhân mùa xuân tường nhà dễ mốc

Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê 4 nguyên nhân chính gây ra tình trang tường nhà bị nấm mốc mùa mưa.

NHÀ BỊ MỐC DO THỜI TIẾT ĐỘ ẨM CAO

Vào mùa xuân lượng nước mưa nhiều hơn các tháng trong năm gây ra hiện tượng nhà bị nồm. Vào những ngày này bạn sẽ thấy tường nhà có những giọt nước li ti đọng lại, không khí không lưu thông. Lâu ngày, khiến tường nhà bị nấm mốc, thậm chí nhìn mốc trắng xóa rất mất thẩm mỹ.

Vào mùa xuân tường nhà dễ mốc, bong tróc

KHÔNG SỬ DỤNG BIỆN PHÁP CHỐNG THẤM NGAY TỪ ĐẦU

Trong quá trình xây dựng nhiều gia chủ bỏ qua việc chống thấm cho ngôi nhà. Cũng chính vì vậy mà qua thời gian, ngôi nhà bị xuống cấp nghiêm trọng. Vốn dĩ các vật liệu xây dựng có mao mạch nên khi gặp thời tiết ẩm, mưa phùn sẽ nhanh chóng thấm vào tường. Từ đó, nhà bạn sẽ bị mốc nhanh chóng.

NHÀ ĐỂ LÂU KHÔNG Ở VÀ NHÀ BỊ THIẾU KHÔNG KHÍ LƯU THÔNG

Nếu đã từng đi đâu đó xa nhà lâu ngày khi trở về bạn sẽ ngửi thấy mùi nấm mốc từ ngôi nhà. Đó là vì ngôi nhà không được làm sạch, vệ sinh lau dọn thường xuyên. Đồng thời, bạn đóng chặt cửa nên nhà không có không khí lưu thông. Khi gặp thời tiết mưa ẩm, tưương nhà sẽ nồm ướt và sinh ra bong tróc.

 

NHÀ BỊ MỐC DO QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG SỬ DỤNG CÁC VẬT LIỆU BÊ TÔNG, XI MĂNG ĐỀU PHẢI HÒA VỚI NƯỚC

Trong quá trình thi công các vật liệu xây dựng như xi măng, cát đều phải trộn với nước. Dù lớp vữa được xây dày lên nhưng qua thời gian độ bám dính giữa chúng giảm đi. Đây cũng chính là cơ hội để nước thấm vào bên trong tường nhanh, gây ra hiện tượng nấm mốc.

Khắc phục hiện tượng nhà bị nấm mốc mùa xuân như thế nào?

 

Bước 1: Bạn cần xác định tình trạng nấm mốc, các khu vực nấm mốc tại nhà. Từ đó, hãy chuẩn bị các vật dụng như chổi, dẻ lau hay giấy giáp… để vệ sinh tường. Đây là bước quan trọng cần làm để loại bỏ bụi bẩn bám vào tường chuẩn bị cho lớp sơn mới.

Dùng giấy ráp vệ sinh bề mặt tường 

Bước 2: Nếu tường nhà bạn bị nấm mốc nhiều lan ra nhiều khu vực thì bạn có thể sử dụng nước tẩy quần áo Javen và con lăn để làm sạch các vết mốc.

Bước 3: Sau khi tường khô bạn hãy sử dụng lớp sơn lót lăn lại tường nhà. Cuối cùng, bạn dùng sơn chống thấm, quét 1 -2 lớp lên bề mặt tường và đợi cho sơn khô.

Dùng sơn chống thấm Facom

Hiện thị trường có rất nhiều loại sơn chống thấm với giá thành khác nhau. Trong đó, theo như người tiêu dùng đánh giá thì sơn chống thấm Facom có khả năng chống thấm hiệu quả, chống kiềm tốt, giá cả tương đối rẻ bạn có thể tham khảo.

Bất cứ ai dù giàu nghèo hay ở địa vị nào thì cũng luôn có một nơi để về đó là nhà. Đó là nơi chúng ta sum vầy cùng cả gia đình, là nơi ghi lại những khoảnh khắc yêu thương. Do đó, bạn đừng quên bảo vệ “chốn yêu thương” với những cách chống thấm đơn giản mà cực kỳ hiệu quả nhé. Đồng thời đây cũng là cách bảo vệ sức khỏe của những người thân yêu thật cần thiết đấy!

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.