Thi công sơn ngoại thất chống thấm đạt hiệu quả cao nhất

Sơn ngoại thất chống thấm giúp bảo vệ ngôi nhà luôn giữ được vẻ đẹp như mới. Sản phẩm được đánh giá cao cả về tính thẩm mỹ và công năng. Bên cạnh đó, đây còn là mẫu sản phẩm được nhiều người tin tưởng với tác dụng chống thấm cực kỳ tốt. Nếu bạn đang tìm hiểu về dòng sơn này, hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cách thi công hiệu quả nhất.

Đặc điểm của sơn chống thấm ngoại thất

Sơn chống thấm là hợp chất liên kết hóa học có thể tác dụng ngăn sự xâm nhập của nước và các chất lỏng khác. Sản phẩm có ưu điểm là giá thành phù hợp, thực hiện đơn giản, giúp màu sơn bền màu. Sơn chống thấm thường được sử dụng với các loại sơn khác để đạt hiệu quả cao nhất. Đặc biệt thời gian thích hợp để sử dụng loại sơn này là sau khi trát và trước khi hoàn thiện công trình.

Quy trình thi công sơn chống thấm ngoại thất

Việc thi công sơn chống thấm ngoại thất không quá phức tạp. Bạn chỉ cần thực hiện theo những bước dưới đây:

·     Bước 1: Xử lý bề mặt tường trường khi sơn. Đảm bảo bề mặt tường sạch sẽ không dính những vết bẩn như dầu mỡ,…

·     Bước 2: Sau khi tường khô đạt tiêu chuẩn, dùng bột bả hoặc sơn lót để xử lý những vết nứt lỗ nhỏ, nguồn gây ẩm khiến cho bức tường được mịn và bằng phẳng hơn.

·     Bước 3: Sau khi tường khô thì tiến hành sơn 1 lớp sơn chống thấm.

·     Bước 4: Tiếp đó bạn đợi cho lớp sơn khô bạn sơn thêm một lớp thứ 2 để kết thúc quá trình sơn chống thấm. Bạn cũng có thể sử dụng 2-3 lớp sơn chống thấm để có kết quả bảo vệ ngôi nhà tốt nhất.

Những lưu ý khi thi công sơn ngoại thất chống thấm

Có 4 vấn đề bạn cần lưu ý khi thi công sơn ngoại thất chống thấm:

Đầu tiên đó là bạn cần chú ý đến thương hiệu loại sơn chống thấm. Nên chọn những sản phẩm đạt tiêu chuẩn, đã được nhiều người sử dụng và phản hồi tốt. Không phải loại sơn nào cũng giống nhau bạn cần đọc kỹ hướng dẫn pha sơn theo đúng tỷ lệ.

Để bề mặt sơn láng mịn, bằng phẳng nhất định bạn phải vệ sinh mặt tường sạch trước khi tiến hành sơn. Bên cạnh đó cần lựa chọn sử dụng các loại sơn ngoại thất chất lượng. Như vậy sẽ đảm bảo tường nhà bạn bền màu, có độ bám dính, chống bụi và chống thấm cao hơn hẳn những loại sơn trôi nổi thông thường.

Cách khắc phục vấn đề sơn ngoại thất chống thấm không hiệu quả

Sử dụng sơn chống thấm ngoại thất trong quá trình sơn sửa lại nhà sẽ giúp bạn hạn chế được những vấn đề về thấm dột, nấm mốc trong quá trình sử dụng. Bạn có thể áp dụng một số cách sau:

·     Trồng thêm cây xanh bên trong và bên ngoài ngôi nhà để giảm tác động của thời tiết lên bề mặt sàn, tường nhà.

·     Đảm bảo hệ thống thoát nước thoát tốt, không bị ứ đọng rò rỉ ra các khu vực khác.

Trong trường hợp bạn thuê đơn vị thi công sơn thiếu chuyên nghiệp hoặc bạn tự sơn có thể gặp phải một số hiện tượng như nấm mốc, bạc màu, kiềm hóa,… Khắc phục những hiện tượng này không hề dễ và cần nhiều thời gian. Vì vậy bạn hãy lựa chọn loại sơn chất lượng, tìm hiểu kỹ thuật sơn trước và thao tác thử bên ngoài. Nếu cần tư vấn chi tiết về sản phẩm hoặc cách pha sơn hãy để liên hệ với Sơn Facom để được hỗ trợ miễn phí.

Chỉ cần liên hệ với Sơn Facom chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách sử dụng và pha sơn đúng tỉ lệ cho nước sơn đẹp nhất!

 

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.