THỢ SƠN CHIA SẺ BÍ QUYẾT SƠN NHÀ VỪA CHẤT LƯỢNG LẠI TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Sơn nhà là một việc quan trọng, quyết định đến thẩm mỹ ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, chi phí sơn nhà khá lớn, làm thế nào để sơn nhà vừa chất lượng lại tiết kiệm chi phí? Tham khảo bí quyết dưới đây của Facom sẽ có ích rất nhiều cho bạn đấy!

  1. Chọn thương hiệu sơn uy tín  

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu sơn trên thị trường để bạn lựa chọn, hãy chọn công ty sơn uy tín, có bảo hành để sơn cho ngôi nhà của mình. Cách tốt nhất để tìm được hãng sơn tốt là tham khảo các công trình trước đây về chất lượng sơn, giá cả, cũng như dịch vụ bảo hành. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo bằng việc đến tận nơi các cửa hàng kinh doanh  sơn để tham khảo thêm về chủng loại sơn cùng với giá cả và dịch vụ. Từ đó bạn sẽ có lựa chọn phù hợp nhất. 

  1. Chọn lựa chổi, cọ sơn

Bên cạnh việc chọn được loại sơn tốt thì chọn chổi sơn, cọ sơn cũng quan trọng không kém, nó quyết định đến thẩm mĩ của ngôi nhà của bạn khi được sơn. Nên chọn chổi lăn bằng bọt biển vì khi sơn trên các mặt phẳng sẽ mang lại độ mịn cho tường, hơn nữa nó dễ sử dụng hơn chổi bình thường.

Hãy nghe lời khuyên từ những người bán sơn, họ sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn dụng cụ sơn phù hợp với nhu cầu của bạn. 

  1. Ước lượng mức sơn cần thiết.

Việc ước lượng mức sơn cần dùng sẽ giúp tiết kiệm được chi phí cho bạn. Trên các thùng sơn đều ghi đầy đủ thông tin mà gia chủ cần biết dưới điều kiện bình thường. Hãy đo kích cỡ căn phòng của bạn, đếm số lượng cửa sổ và cửa ra vào cần sơn, người bán hàng sẽ tính cho bạn số lượng sơn cần thiết cho ngôi nhà. Ngoài ra bạn nên tham khảo trên mạng về cách tính sơn nhà chính xác. Không nên mua ít hơn lượng đã tính vì bạn sẽ cần dư một chút sơn để vá những vết va chạm sau khi sơn.

  1. Lưu ý sửa tường cũ trước khi sơn mới

Tường trước khi sơn cần đảm bảo hai yếu tố sau đây: Sạch và khô. Bề mặt tường sạch sạch là bề mặt không còn bụi bẩn, dầu mỡ và bất kỳ yếu tố nào làm giảm độ bám dính của màng sơn. Hãy đo độ ẩm tường, nếu đạt dưới 16% khi đo bằng máy đo độ ẩm thì mới tiến hành sơn được. Nếu không có máy đo độ ẩm bạn nên chờ tường khô từ 3 – 4 tuần kể từ sau khi tô hồ, trong điều kiện thời tiết khô ráo.

Một lưu ý nữa là đối với những tường đã từng sử dụng giấy dán tường thì phải xử lý bề mặt tường thật sạch các vết keo dán cũ với giấy nhám hoặc dung môi. Nếu bề mặt bị lồi lõm thì phải trám trét bằng bột trét, để khô rồi sơn lại tường nhà lại theo hệ thống 1 lớp sơn lót chống kiềm và 2 lớp sơn phủ. 

  1. Khâu hoàn thiện sơn tường

Hoàn thiện sơn tường là khâu quan trọng nhất nó quyết định ngôi nhà của bạn có đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ hay không, nên bạn cần phải cẩn thận thực hiện. Một ngôi nhà được sơn đẹp phải đảm bảo các yếu tố: Không bị bong tróc trong thời gian dài, màu sắc đẹp mang tính thẩm mĩ cao, bề mặt láng mịn…Đừng quên để thừa 1 ít sơn để phòng khi kê đồ bị tróc, làm hỏng sơn mới thì khi sơn lại thì chúng ta không thấy sự khác biệt về màu sắc ở chỗ đó.

Hy vọng với những lời khuyên ở trên bạn sẽ có lựa chọn tốt để thi công cho ngồi nhà của mình. Đừng quên lựa chọn thương hiệu sơn tốt để vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ vừa bền màu và nhất là an toàn cho mọi thành viên trong gia đình nhé!  Là một trong những thương hiệu sơn uy tín hàng đầu Việt Nam, Facom tạo ra loại sơn không những bền màu, chống thấm tốt mà còn đa dạng màu sắc, tính thẩm mỹ cao.

Tham khảo ngay để có lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà của bạn: https://sonfacom.com/

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.