Tìm hiểu về sơn lót ngoại thất

Nhiều người hiện nay khi xây nhà đều bỏ qua bước sơn lót đặc biệt là sơn lót ngoại thất để tiết kiệm chi phí vì cho rằng sử dụng sơn lót là không cần thiết. Việc này ngay lập tức sẽ không thấy hậu quả nhưng theo năm tháng công trình sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Tại sao vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ qua bài viết về sơn lót ngoại thất là gì dưới đây nhé.

Sự quan trọng của sơn lót ngọai thất

Sơn lót ngoại thất là gì?

Các chuyên gia luôn khuyên để giúp sơn ngoại thất ( sơn phủ) được hoàn thiện và mang đến hiệu quả tốt nhất thì cần phải sử dụng một lớp sơn phủ ngoại thất. Tại sao các chuyên gia luôn khuyên như vậy, tất cả đều có nguyên do của nó. 

Sơn lót ngoại thất là loại sơn thường được sử dụng để phủ lên bề mặt tường trước khi thi công các loại sơn hoàn thiện khác. Nó sẽ nằm giữa vật chủ và sơn phủ, giúp bề mặt được bằng phẳng hơn và lớp sơn trang trí sẽ lên đẹp hơn.

Lớp sơn lót ngoại thất này là điều kiện cần và đủ để tăng tuổi thọ của ngôi nhà của bạn hơn. Bởi sơn lót có tác dụng như sau:

  • Tương tự như một lớp keo dán hai mặt, giúp lớp sơn phủ lên bám chặt với bề mặt tường hơn, tránh bị bong tróc sau một thời gian sử dụng.
  • Tạo độ phẳng mịn cho bề mặt cần thi công, lắp đầy các vết nứt, lỗ hỏng hay vết răng cưa.
  • Tránh tình trạng bị ăn mòn, thấm nước, sơn phủ sẽ không bị biến đổi màu theo thời gian dài.
  • Tiết kiệm chi phí sơn phủ hơn. Vì nếu thi công sơn phủ trực tiếp lên bột trét sẽ bị hút vào nhiều hơn, làm bạn phải tốn nhiều lượng sơn hơn để có thể phủ lên bề mặt và làm cho chúng đều màu.

Sơn lót ngoại thất là gì? Có nên sử dụng sơn lót không?

Cách thi công sơn lót ngoại thất đúng cách

Khi đã biết rõ hơn về sơn lót ngoại thất là gì cũng như ưu điểm của sơn trong việc thi công công trình thì có lẽ rằng điều không thể bỏ qua chính là cách thi công sơn lót. Bởi dù tốt đến đâu nếu bạn không sử dụng đúng cách thì cũng bỏ đi.

  • Điều đầu tiên, chúng tôi luôn khuyên bạn chính là bề mặt tường nên được khô ráo, không bị ẩm ướt và làm sạch bụi bẩn. Điều này sẽ giúp sơn bám dính tốt hơn lên bề mặt tường.
  • Nếu bề mặt thi công bằng phẳng thì chúng ta có thể sử dụng bất kỳ dụng cụ nào. Nhưng đối với bề mặt góc cạnh hay lồi lõm thì nên chọn dụng cụ thi công phù hợp như cọ hoặc rulo.
  • Sử dụng dụng cụ thi công sơn lên bề mặt đều tay theo hình chữ W đến chữ M. Lưu ý nên sơn lớp màng đồng đều trên bề mặt.

Sơn lót ngoại thất tốt hiện nay

Hiện nay trên thị trường sơn có rất nhiều loại khác nhau đến từ hãng sơn trong và ngoài nước làm bạn khó có thể tìm kiếm một sản phẩm sơn lót ngoại thất tốt, chất lượng và phù hợp với thời tiết nơi bạn sinh sống. Vì đôi khi những lời quảng cáo lại không đúng sự thật. 

Vậy tại sao bạn không chọn sơn lót ngoại thất Facom đến từ tập đoàn Facom. Đây là công ty con trực thuộc tập đoàn EDX với hệ thống phân phối trên 64 tỉnh thành trên cả nước. Với sứ mệnh bảo vệ mái ấm của người dân Việt Nam, Facom luôn đi đầu để nghiên cứu và phát triển đa dạng các loại sơn, đặc biệt là sơn hỗ trợ chống thấm cao. 

Sơn lót ngoại thất Facom có đa dạng cho bạn dễ dạng chọn lựa như Sơn lót chống muối siêu cao cấp ngoại thất FP59, Sơn lót chống kiềm siêu cao cấp ngoại thất FP53 và sơn lót cao cấp ngoại thất FP51. 

Tất cả mẫu sơn này đều được sản xuất trong nhà máy có đầy đầy trang thiết bị tân tiến nhất hiện nay và đạt chuẩn quốc tế. Ngoài ra không gây hại đến sức khỏe con người cũng như rất thân thiện với môi trường. Nên bạn có thể yên tâm để chọn lựa.

Sơn lót ngoại thất Facom – sự lựa chọn vàng cho mọi nhà

Vừa rồi là bài viết tìm hiểu về sơn lót ngoại thất là gì? và giới thiệu cho bạn hãng sơn lót tốt hiện nay trên thị trường. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sơn Facom tin rằng sẽ là nơi uy tín, đáng tin cậy cho người dân Việt sử dụng sản phẩm tại đây. Nếu bạn còn thắc mắc gì về sản phẩm có thể liên hệ ngay qua website sonfacom.com để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.