TƯ VẤN CÁCH CHỌN MÀU SƠN NHÀ HỢP TUỔI GIA CHỦ

Chọn màu sơn nhà hợp với tuổi gia chủ – Bạn đã từng nghĩ đến vấn đề này chưa? Trước khi mua nhà hay sơn sửa nhà, người dân Việt thường rất chú trọng việc lựa chọn màu sắc. Màu sơn, màu nội thất không chỉ cần đẹp mà còn hợp phong thủy giúp gia chủ may mắn, tài lộc hưng thịnh. Nếu bạn đang quan tâm chủ đề này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn cách chọn màu sơn hợp tuổi gia chủ.

Cách tính cung mệnh dựa trên năm sinh của gia chủ

Theo quy luật ngũ hành chúng ta có 5 mệnh tương ứng gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 bản mệnh này nằm trong mối quan hệ tương sinh và tương khắc với nhau. Trong đó nhóm tương sinh đi với nhau là Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Nhóm ngũ hành tương khắc gồm: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Căn cứ vào quy luật trên, chúng ta sẽ có cách chọn màu sắc hợp với gia chủ nhằm tăng yếu tố tương sinh và hạn chế yếu tố tương khắc.

Cách chọn màu sơn nhà hợp với tuổi gia chủ

Tư vấn chọn màu sơn nhà đối với gia chủ tuổi thuộc mệnh Kim

Nếu bạn thuộc mệnh Kim thì bạn nên chọn màu sơn bạc, vàng kim, màu nâu, màu trắng.

Sơn màu nâu hợp với gia chủ tuổi thuộc mệnh Kim

Đồng thời, bạn nên tránh sơn cho ngôi nhà của mình những gam màu như: đỏ, hồng.

Tư vấn chọn màu sơn nhà đối với gia chủ tuổi mệnh Mộc

Những gam màu hợp với gia chủ thuộc mệnh Mộc gồm: xanh lá, xanh nước biển, xanh đen. Đây là những gam màu thuộc mệnh Mộc và mệnh Thủy nhằm hỗ trợ giúp cho gia chủ mệnh Mộc phát triển.

Gam màu sơn hợp với gia chủ thuộc mệnh Mộc

Những gam màu tương khắc với gia chủ mệnh Mộc gồm: trắng, vàng trắng, ánh kim, bạc.

Tư vấn chọn màu sơn nhà đối với gia chủ tuổi mệnh Thủy

Nếu gia chủ mệnh Thủy đang muốn tìm màu sơn hợp phong thủy thì đừng bỏ qua màu trắng, bạc, vàng, ánh kim (những màu thuộc mệnh Kim) và màu xanh dương, đen ( màu tượng trưng cho mệnh Thủy).

Chọn màu sơn nhà đối với gia chủ tuổi mệnh Thủy

Tư vấn chọn màu sơn nhà đối với gia chủ tuổi mệnh Hỏa

Gia chủ tuổi mệnh Hỏa nên chọn sơn các gam màu đỏ, xanh lá, xanh lục, hồng, tím cho ngôi nhà của mình. Bên cạnh đó, họ cũng nên tránh sơn nhà những gam màu như màu xanh dương, xanh đen.

Chọn màu sơn nhà đối với gia chủ tuổi mệnh Hỏa

Tư vấn chọn màu sơn nhà đối với gia chủ tuổi mệnh Thổ

Các gam màu đỏ, hồng, tím, cam hợp với gia chủ tuổi mệnh Thổ. Ngoài ra, họ có thể chọn những tông màu tượng trưng cho màu đất như vàng đậm, nâu đất để mang đến sự hài hòa cho ngôi nhà.

Màu sơn nhà đối với gia chủ tuổi mệnh Thổ

Những màu khắc với người mệnh Thổ gồm xanh lá, xanh nõn, xanh lục. Bạn hãy tránh xa những gam màu này ra nhé.

Bạn thấy cách chọn màu sơn nhà hợp với mệnh gia chủ trên có đơn giản không? Với những gợi ý về màu sắc trên, Facom tin rằng gia đình bạn sẽ lựa chọn được gam màu sơn đẹp, hợp mệnh và phù hợp nhất cho tổng thể toàn bộ không gian sống. Phối hợp khéo léo giữa các yếu tố hợp với sở thích, phù hợp về diện tích và hợp phong thủy sẽ mang đến cho gia đình bạn sự vẹn toàn trong phong cách thiết kế nhà ở.

Nếu bạn cần tư vấn cách chọn màu sơn phù hợp và loại sơn cao cấp chống thấm hãy để FACOM giúp bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhiệt tình và giải đáp mọi thắc mắc! Sơn FACOM luôn đồng hành cùng mọi gia đình kiến tạo không gian sống hoàn hảo!

 

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.