3 nguyên tắc chọn màu sơn ngoại thất

Khi lựa chọn màu sơn cho ngoại thất của ngôi nhà, có ba nguyên tắc quan trọng mà bạn nên cân nhắc để đảm bảo lựa chọn màu sơn hợp lý và tạo nên một diện mạo tuyệt vời cho căn nhà của bạn. Dưới đây là ba nguyên tắc chọn màu sơn ngoại thất mà bạn nên xem xét:

Phù hợp với sở thích cá nhân

Sau những giờ làm việc căng thẳng, cuộc sống bồn bề lo toan, nhà là nơi để về, nơi đó tính cách, sở thích, suy nghĩ của mình dường như đồng nhất khiến con người ta càng có thêm sự đồng cảm, sức sống và thư giãn. Vậy nên việc lựa chọn màu sắc phù hợp với tính cách, sở thích của bạn là cực kỳ quan trọng!

 

Nếu bạn thích một diện mạo truyền thống và thanh lịch, có thể chọn các tông màu trung tính và màu sơn kinh điển. Nếu bạn muốn tạo ra một sự nổi bật và độc đáo, hãy cân nhắc sử dụng màu sắc tươi sáng và sáng tạo như vàng, cam hoặc xanh cobalt. Bạn cũng có thể thể hiện phong cách cá nhân bằng cách kết hợp nhiều màu sơn trong các chi tiết khác nhau của ngôi nhà.

Ngoài sở thích cá nhân bạn cũng cần quan tâm tới yếu tố phong thủy khi chọn màu ngoại thất cho ngôi nhà của mình. Bạn sinh năm bao nhiêu? bạn thuộc mệnh nào? và màu nào phù hợp với tuổi của bạn?

Các thông tin đó bạn có thể tra cứu tại đây:

Phù hợp với kiến trúc và môi trường

Màu sơn ngoại thất nên phù hợp với kiến trúc tổng thể của ngôi nhà và môi trường xung quanh. Nếu ngôi nhà có kiến trúc cổ điển, bạn có thể chọn các màu sơn truyền thống và cổ điển như trắng, xám, nâu. Nếu ngôi nhà có kiến trúc hiện đại, bạn có thể tạo điểm nhấn bằng việc sử dụng màu sắc táo bạo và đậm như xanh lá cây, xanh dương hoặc đỏ tươi.

Đồng thời, hãy xem xét màu sắc của các ngôi nhà lân cận.

Lựa chọn sản phẩm sơn phù hợp và chất lượng

Một ngôi nhà đẹp thì phải là ngôi nhà chất lượng và bền theo thời gian. Do đó, gia chủ không nên chỉ quan tâm đến yếu tố màu sắc phong thuỷ mà còn cần chú ý đến chất lượng của loại sơn nữa.

Hiện nay trên thị trường, thương hiệu Sơn Facom với chất lượng vượt trội đã và đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Với những thông tin chi tiết trên đây chắc hẳn gia chủ đã biết được màu sơn hợp mệnh Thủy là màu gì và chọn được cho mình những màu sơn thích hợp nhất rồi. Hy vọng qua những chia sẻ trên đây, sơn Facom có thể giúp bạn kiến tạo một không gian sống đẹp và sung túc cho cả gia đình.

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.